Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Sôi nổi các hoạt động văn hoá văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân
11-2-2014

Tại trung tâm huyện, công tác tuyên truyền đã được chú trọng bằng nhiều hình thức: băng rôn, pano, áp phích, xe loa phóng thanh… Điều dễ nhận thấy khi đến với Ngọc Hồi những ngày cuối năm này là đi đâu ta cũng sẽ thấy khắp các tuyến đường đều rực rỡ sắc màu cờ đỏ sao vàng phấp phới, những con đường rực rỡ sắc hoa xuân. Hàng trăm câu băng rôn, khẩu hiệu “Mừng đất nước đổi mới, Mừng Đảng quang vinh, Mừng Xuân thắng lợi” được treo trang trọng ở các cơ quan, đơn vị, doanh nhiệp, lực lượng vũ trang và trường học. Trong dịp này, Phòng Văn hoá và Thông tin huyện đã cắt dán được hơn 10 tấm băng rôn, in ấn và lắp ráp các cụm panô lớn, pano nhỏ, cờ đuôi nheo; trang trí các cổng chào, treo cờ dây, cờ Đảng, cờ Tổ quốc, tổng cộng đã treo hơn 600m2 cờ các loại. Ngoài hình thức trực quan, Phòng VH&TT còn cấp phát tài liệu tuyên truyền về cơ sở và thực hiện tuyên truyền bằng loa đến các thôn, làng.

Cùng với đó, trong thời gian từ 21 – 27/02/2014, UBND huyện đã phối hợp, tạo điều kiện cho Công ty Cổ phần Thương mại và Truyền thông Tây Nguyên Xanh tổ chức Hội chợ Xuân Ngọc Hồi năm 2014 tại Nhà Văn hóa – Thể thao của huyện. Hội chợ Xuân với gần 100 gian hàng, bao gồm các loại thực phẩm, máy móc thiết bị, quần áo, dày dép và các đồ dùng thiết yếu đã phần nào đáp ứng nhu cầu mua sắm tết, nhu cầu vui chơi giải trí của nhân dân. Chương trình văn nghệ hàng đêm tại Hội chợ rất đặc sắc, quy tụ các ca sỹ đến từ thành phố Hồ Chí Minh và nhiều nơi trong cả nước, mang lại cho người xem những giờ phút thư giản ấm lòng dù tiết trời đông kéo dài trong lạnh giá.

Không chỉ ở trung tâm huyện mà tại các xã trên địa bàn, các hoạt động văn hóa văn nghệ cũng đã diễn ra tưng bừng. Đặc biệt, tại xã Bờ Y, nhiều hoạt động được tổ chức với quy mô lớn, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia như: Chương trình Cầu truyền hình trực tiếp “Âm vang biên giới” do Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh tổ chức, Chương trình “Sắc xuân bình yên” do Đài Truyền hình Công an nhân dân phối hợp thực hiện; Chương trình “Xuân Biên cương” do Đoàn thanh niên của các đơn vị: Bộ Công an, Tập đoàn dầu khí Việt Nam, Tập đoàn VIETSOVPETRO và Tập đoàn dệt may phối hợp với Tỉnh đoàn Kon Tum tổ chức… Ngoài ra, tại các xã khác trong huyện cũng đã diễn ra các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ giữa các thôn, làng; các lễ hội vui xuân, đón tết mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc đã được tái hiện; các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp (Đoàn nghệ thuật Quân khu V, Đoàn nghệ thuật tỉnh Kon Tum) về biểu diễn tại các xã Bờ Y, Đắk Xú, Sa Loong, Đắk Dục.… Tất cả đã tạo nên một không khí vui tươi, phấn khởi đón chào năm mới.

Theo kế hoạch, các hoạt động vui xuân, đón tết sẽ còn được tiếp tục tổ chức  sôi nổi cho đến hết tháng Giêng năm Giáp Ngọ với các chương trình: Đêm Nhạc Chào Xuân Mới 2014, Ngày hội Văn hóa – Thể thao các dân tộc và chương trình văn nghệ lưu động về các thôn, làng.

Có thể nói, bên cạnh bánh chưng xanh, câu đối đỏ, mỗi gia đình, mỗi địa phương tùy theo điều kiện kinh tế, bản sắc dân tộc mà có một hình thức tổ chức đón Tết cổ truyền khác nhau. Tuy nhiên, mỗi khi Tết đến xuân về hẳn ai cũng có chung một tâm trạng: đó là sự vui tươi, phấn khởi. Hi vọng với chuỗi các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao nói trên sẽ góp phần làm cho không khí đón tết náo nức, rộn ràng hơn, tạo ra khí thế thi đua mới thúc đẩy quá trình phát triển nhanh và bền vững tại địa bàn huyện.

Nuyễn Thị Tình
Số lượt xem:1946