Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Trao 100 con bò giống cho hộ nghèo
22-1-2014

Đến dự buổi trao tặng có đồng chí Lữ Ngọc Cư – Uỷ viên Thường trực Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, đồng chí Lê Thị Kim Đơn – UVTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Vương Văn Tuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện Quỹ Thiện Tâm, lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và hơn 50 hộ nghèo đại diện cho 100 hộ nghèo được tặng bò giống.

100 con bò giống trao tặng cho những hộ nghèo tại huyện Ngọc Hồi nằm trong gói hỗ trợ 5.000 con bò giống sinh sản cho các hộ nghèo thuộc các tỉnh Tây nguyên, riêng tỉnh Kon Tum 1000 con. Đây là hoạt động an sinh xã hội với mục tiêu xóa đói giảm nghèo bền vững do Ban Chỉ đạo Tây Nguyên vận động, mục đích nhằm thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo, nhất là giảm nghèo trong cộng đồng người dân tộc thiểu số. Ngoài việc tặng bò giống sinh sản, các hộ dân được tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, chăm sóc, kỹ thuật phòng chống các dịch bệnh.

Phát biểu tại buổi trao tặng, đồng chí Lữ Ngọc Cư nêu rõ việc tặng bò giống là một trong các phương án tạo điều kiện giúp bà con vươn lên ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, từng bước thoát nghèo và giảm nghèo bền vững, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, ổn định quốc phòng, an ninh. Mong bà con được nhận bò giống đợt này phải có trách nhiệm chăm sóc thật tốt để bò sinh sản, tạo dựng thành đàn để cải thiện thu nhập.

Trước đó, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên và Quỹ Thiện Tâm đã tổ chức trao đợt 1 là 400 con cho các hộ nghèo tại 3 huyện Đắk Tô, Đắk Hà và Kon Rẫy; đợt 2 cùng với huyện Ngọc Hồi đã trao 100 con cho thành phố Kon Tum; dự kiến đợt 3 (sau tết Nguyên đán Giáp Ngọ) sẽ trao 400 con cho các huyện Sa Thầy, Đắk Glei và Kon Plông.

Hà Anh