Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
17-11-2016

Tại Ngày hội, các đại biểu về dự và bà con khu dân cư đã cùng ôn lại lịch sử truyền thống của Mặt trật Tổ quốc Việt Nam 86 năm qua; vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp cách mạng hiện nay gắn với đánh giá kết quả 1 năm thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” tại khu dân cư. Qua thực hiện cuộc vận động bà con nhân dân trong khu dân cư đã nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, chia sẻ và đùm bọc lẫn nhau trong cuộc sống; luôn nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, không trông chờ ỷ lại vào Đảng và Nhà nước. Mạnh dạn đầu tư vốn, công sức, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, từng bước chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi. Đời sống vật chất tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên, tình làng nghĩa xóm được khơi dậy mạnh mẽ. Hiện nay, toàn thôn có 37 căn nhà kiên cố; tổng đàn gia súc, gia cầm trên 360 con; tổng diện tích đất sản xuất trên 100 hecta. Trên cơ sở thực hiện 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đến cuối năm 2016, qua bình xét toàn thôn có 44 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa chiếm tỷ lệ trên 63% so với tổng hộ dân toàn thôn, trong đó có 30 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền.

Chiều cùng ngày, Ban Công tác Mặt trận thôn Chả Nội 1 xã Đắk Dục long trọng tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Tham dự và chia vui cùng cán bộ và bà con nhân dân trong thôn có đồng chí Mai Thoan – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Thôn Chả Nội 1 hiện có 52 hộ/181 khẩu, hưởng ứng 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, cán bộ và nhân dân trong thôn đã có nhiều nỗ lực cố gắng và đạt được nhiều thành tựu quan trọng như: Kinh tế hộ gia đình từng bước được nâng lên, số hộ có nhà xây kiên cố, bền vững ngày càng tăng, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống đáng kể. Duy trì 4 tổ hợp tác vần công đổi công, 100% lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên, thu nhập bình quân đầu người của thôn đến nay đạt 18 triệu đồng/người/năm; bà con nhân dân trong thôn đã thực hiện tốt quy ước của thôn về nếp sống văn minh trong việc cưới, tang, lễ hội, không để xảy ra các hoạt động mê tín dị đoan, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn khu dân cư được giữ vững; luôn duy trì các mô hình chào cờ hàng tháng, “ Tiếng kẻng làng tôi”, “ Hũ gạo tình thương” và thực hiện tốt việc xây dựng các nguồn quỹ như: Quỹ an ninh quốc phòng, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ khuyến học được gần 10 triệu đồng. Đến nay, qua bình xét toàn thôn có 34 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa và có 19 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền, thôn tiếp tục giữ vững danh hiệu “ Làng văn hóa”.

Đông Dương