Thứ 6, ngày 10 tháng 5 năm 2024
Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia
1-11-2016

Được chia tách và thành lập từ trường TH – THCS 732, trường mang tên THCS xã Sa Loong, đóng chân trên địa bàn xã Sa Loong. Năm 2004, trường THCS xã Sa Loong được đổi tên thành trường THCS Lý Tự TRọng đóng chân trên địa bàn xã Đắk Kan. Khi mới thành lập, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học, đội ngũ cán bộ, giáo viên và nhân viên còn rất khó khăn, thiếu thốn. Nhưng với tinh thần đoàn kết, quyết tâm của các thế hệ thầy và trò, sự quan tâm chỉ đạo của cấp uỷ, chính quyền các cấp, công tác chỉ đạo của ngành GDĐT, sự phối hợp giúp đỡ của các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân, sự đồng thuận của phụ huynh học sinh... Đến nay nhà trường đã hoàn thành 05 tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia. Hiện trường có 11 phòng học với mỗi phòng có diện tích 46 m2/phòng, 04 phòng bộ môn được trang bị đầy đủ trang thiết bị, 01 phòng y tế, thư viện được xây dựng và đầu tư trang thiết bị đạt chuẩn quốc gia; có nhà đa năng với diện tích 405m2. Khu sân chơi bãi tập được bê tông hóa. Cảnh quan môi trường xanh – sách – đẹp. Hiện trường có 340 học sinh, số học sinh đạt học sinh giỏi chiếm tỷ lệ 11,47%, học sinh khá chiếm 33,82%. Có 23/23 giáo viên đạt chuẩn loại khá trở lên theo quy định về chuẩn nghề nghiệp giáo viên trung học đạt tỷ lệ 100%.

Học sinh trường THCS Lý Tự Trọng tham dự lễ đón

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Mai Thoan – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện biểu dương và chúc mừng những thành tích mà tập thể thầy và trò trường THCS Lý Tự Trọng đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời nhấn mạnh: Xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đã khó, giữ vững danh hiệu và nâng cao chất lượng trường đạt chuẩn quốc gia sẽ đặt ra những khó khó khăn đòi hỏi đội ngũ cán bộ, giáo viên nhân viên nhà trường phải có trách nhiệm và quyết tâm cao hơn. Trước yêu cầu đó, mong các thầy giáo, cô giáo và các cháu học sinh tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tăng cường tinh thần đoàn kết nhất trí, khắc phục những khó khăn, nỗ lực thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, phấn đấu giữ vững và nâng cao chất lượng trường học đạt chuẩn quốc gia trong những năm học tiếp theo.

Hà Anh