Chủ nhật, ngày 5 tháng 5 năm 2024
Thôn Bun Ngai tổ chức Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc
1-11-2016

Đến dự và chung vui với cán bộ, nhân dân trong thôn có các đồng chí lãnh đạo đại diện Văn phòng Tỉnh ủy, UBMTVN tỉnh, Công an tỉnh; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện, các đơn vị lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn xã. Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam các huyện phía Bắc Cụm thi đua số 1.

Tại ngày hội các đại biểu về dự và nhân dân trong thôn đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam nay là mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được, sau 1 năm thực hiện 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục phát triển, an ninh chính trị được giữ vững, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới. Nhân dân trong thôn đoàn kết, thương yêu đùm bọc lẫn nhau, tình làng nghĩa xóm ngày càng thắt chặt, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của chính quyền địa phương. Biết  áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, đưa giống mới cho năng suất cao vào sản xuất, vận động chuyển đổi diện tích đất bạc màu sang trồng các loại cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao như cà phê, cao su, bời lời. thực hiện giãn dân tách hộ lập vườn, làm chuồng trại nuôi nhốt gia súc, gia cầm. Qua đó, đến nay toàn thôn có 158,2 ha cây trồng các loại; trong đó, lúa nước 2 vụ 9,5 ha;  76 ha mỳ, 59,5 ha cao su, cà phê; ,7 ha bời lời; hàng năm thu nhập bình quân đầu người đạt 9 triệu đồng/năm, thôn chỉ còn 9 nhà tạm, 64 hộ nghèo, cận nghèo. Thực hiện cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” toàn thôn có 132 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 100% trẻ em trong độ tuổi được đến trường, các hộ gia đình thực hiện nếp sống văn minh trong việc tang lễ, cưới, hỏi, các tập tục lạc hậu, mê tín dị đoan và các tệ nạn khác được đẩy lùi.

Quang cảnh ngày hội

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ Đồng chí Lê Thị Hồng - Chủ tịch Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện - Cụm trưởng Cụm thi đua số 1 các huyện phía bắc của tỉnh ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà cán bộ và nhân dân thôn Bun Ngai đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đồng chí mong muốn trong thời gian đến nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy sức mạnh đại đoàn kết để cùng với địa phương thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Mỗi người dân phải thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ của công dân tại cộng đồng dân cư và địa phương; tham gia thực hiện các quy định của địa phương, thực hiện tốt phong trào, các cuộc vận động do địa phương phát động. Xây dựng mối đoàn kết, gắn bó, tương trợ lẫn nhau trong cuộc sống. Phấn đấu xây dựng thôn trở thành khu dân cư văn hóa.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân xã Sa Loong đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động  “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2016 và biểu dương 8 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu, đại diện cho 89 được công nhận danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền./.

Mỹ Quyên