Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Trao tặng hàng cứu trợ cho phụ nữ nghào tại hai xã Đắk Dục và Đắk Ang
12-11-2016

Theo đó, trong đợt này, Đoàn đã tổ chức trao 1.000 suất quà cho 1.000 hội viên phụ nữ thuộc các hộ gia đình nghèo và có phụ nữ làm chủ hộ trên địa bàn 2 xã Đăk Dục và Đăk Ang, mỗi suất quà trị giá 600 nghìn đồng bao gồm 11 mặt hàng hỗ trợ bao gồm: 01 xô có nắp đậy 25 lít; 01 gáo múc nước 2 lít; 04 bánh xà phòng; 02 tuýp kem đánh răng 250g; 04 bàn chải đánh răng; 02 lọ nước rửa tay khô 50 ml; 03 hộp bột pha dung dịch uống bù nước Oralsaline (ORS) và một số đồ dùng cho chị em phụ nữ.

Ngoài tặng quà, đoàn còn lồng ghép các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức về vệ sinh, sử dụng nước sạch, an toàn, tiết kiệm nước cho các hộ gia đình.  Được biết, toàn bộ số quà trên nằm trong khuôn khổ của dự án “Cải thiện điều kiện vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trường cho các hộ nghèo nhất có nữ làm chủ hộ tại các xã bị ảnh hưởng bởi hạn hán và xâm nhập mặn” của cơ quan phụ nữ Liên hợp quốc đã vận động Quỹ hỗ trợ khẩn cấp của Liên Hiệp Quốc và Chính phủ Hàn Quốc hỗ trợ 12 xã trên địa bàn tỉnh Kon tum với tổng số 7.300 suất.

Đây là một hoạt động nhân đạo có tính nhạy cảm giới nhằm mục đích giúp cho phụ nữ nghèo và trẻ em gái ở các địa phương bị ảnh hưởng bởi hạn hán được tiếp cận hưởng lợi từ dịch vụ của Dự án. Qua đó, nhằm góp phần giảm thiểu tiêu cực của hạn hán đến sức khỏe của phụ nữ và gia đình của họ./.

Hà Anh