Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện
7-11-2016

Trong thời gian từ ngày 2-18/11, các thí sinh tham gia dự thi phải thực hiện 3 phần thi bắt buộc đó là: Một bài kiểm tra năng lực hiểu biết về kiến thức chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình giáo dục, những hiểu biết về chủ trương, đường lối định hướng giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành; Báo cáo ít nhất một sáng kiến kinh nghiệm hoặc sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng, đồ dùng, đồ chơi do giáo viên tự làm. Ngoài ra, mỗi thí sinh dự thi phải dạy thực hành 2 tiết học trên lớp trong chương trình giảng dạy tại thời điểm diễn ra hội thi, trong đó có 1 tiết dạy giáo viên tự chọn và 1 tiết dạy do Ban tổ chức Hội thi xác định bằng hình thức bốc thăm.

Quang cảnh khai mạc Hội thi

Thông qua Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên dạy giỏi ở các cấp học. Tạo điều kiện để giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục các đơn vị trường học được thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc, giáo dục trẻ, về giảng dạy, tổ chức lớp học, khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện đồ dùng, đồ chơi thực hiện chương trình giáo dục mầm non và chương trình giáo dục phổ thông. Đồng thời, khuyến khích, động viên, tạo cơ hội và rèn luyện giáo viên tự học và sáng tạo. Qua đó, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ giáo viên, góp phần tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục của mỗi đơn vị, đáp ứng yêu cầu của ngành giáo dục trong tình hình mới./.

Hà Anh