Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Khai trương Lò giết mổ gia súc tập trung
19-12-2014

Công trình Lò giết mổ tập trung thị trấn Plei Kần là điểm giết mổ gia súc, gia cầm tập trung, phục vụ nhu cầu giết mổ cho thị trấn Plei Kần và các xã lân cận như Đắk Xú, Đắk Kan và Đắk Nông. Tổng diện tích mặt bằng công trình là 5.000m2, thiết kế chia làm 3 khu riêng biệt, giữa các khu ngăn cách bằng hàng rào kín, kết hợp trồng cây xanh để đảm bảo cảnh quan và vệ sinh môi trường. Công trình gồm các hạng mục: khu hành chính, khu sản xuất, khu xử lý nước thải và đường nội bộ phục vụ công việc nhập xuất cách biệt độc lập, đi qua hố khử trùng 40m2. Riêng nhà giết mổ với diện tích 3.150m2 đáp ứng nhu cầu giết mổ từ 80 – 100 con/ngày.

Công trình đưa vào sử dụng đã tạo điều kiện thuận lợi cho công tác kiểm soát dịch bệnh, kiểm tra vệ sinh thú y đối với gia súc, gia cầm khi đưa vào giết mổ; ngăn chặn kịp thời sự phát tán lây lan dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn, qua đó góp phần nâng cao chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

Tin, ảnh: Hà Anh