Thứ 6, ngày 10 tháng 5 năm 2024
Đồn Biên phòng Dục Nông trao tặng bò cho hộ nghèo
15-12-2014

Dự buổi trao tặng có Đại tá Vũ Đức Huy – TUV, Chính ủy Bộ chỉ huy Biên phòng tỉnh; lãnh đạo Đồn Biên phòng Dục Nông; lãnh đạo cấp ủy Đảng, chính quyền hai xã Đắk Nông và Đắk Dục; cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Dục Nông và đông đảo bà con về dự.

Thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về chương trình giúp dân vùng biên giới xóa đói, giảm nghèo. Thời gian qua, bằng những việc làm thiết thực như vận động sự chung tay đóng góp của cán bộ, chiến sỹ trong toàn đơn vị và huy động sự góp sức của các doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn. Qua thời gian vận động, Đồn Biên  phòng Dục Nông đã quyên góp được 60 triệu đồng, từ số tiền này Đồn đã mua 04 con bò giống để tặng cho 04 hộ đồng bào nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa bàn hai xã Đắk Dục và Đắk Nông nhằm giúp họ phát triển kinh tế, từng bước vươn lên xóa đói, giảm nghèo.

Tại buổi nhận bò, bà Y Thủy ở làng Dục Nhầy 1 là một trong 04 hộ được tặng bò đã xúc động chia sẻ cảm xúc: Tôi rất vui khi được bộ đội Biên phòng tặng bò và hứa sẽ chăm sóc thật tốt để bò sinh sản, giúp gia đình cải thiện cuộc sống, qua đây tôi xin cảm ơn Đảng, chính quyền và những nhà hảo tâm luôn quan tâm giúp đỡ người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn như chúng tôi.

Có thể nói việc làm ý nghĩa và thiết thực này đã góp phần cùng địa phương chung tay chăm lo cho bà con nghèo nơi biên giới, chung sức xây dựng nông thôn mới. Đây cũng là việc làm đầy tinh thần trách nhiệm, thể hiện tình quân dân, ý thức chia sẻ khó khăn của những người lính mang quân hàm xanh của Đồn Biên phòng Dục Nông.

Hà Anh