Chủ nhật, ngày 28 tháng 7 năm 2024
Hội thi phụ nữ cơ sở giỏi lần thứ I năm 2014
8-10-2014

Về hình thức thi, tất cả các thí sinh đều trải qua 4 phần thi, đó là thi chào hỏi và trang phục, phần thi tìm hiểu kiến thức, xử lý tình huống và thi năng khiếu.

Ở phần thi chào hỏi, số điểm dành cho phần thi này tối đa là 15 điểm, các thí sinh đều có 5 phút để giới thiệu về bản thân. Đối với phần thi kiến thức và xử lý tình huống số điểm tối đa dành cho hai phần thi này là 20 điểm và có 5 phút để trả lời. Trong phần thi kiến thức, các thí sinh đều thể hiện sự hiểu biết kiến thức về pháp luật, chính sách, thực hiện phong trào thi đua và 6 nhiệm vụ trọng tâm, phẩm chất đạo đức của phụ nữ Việt Nam thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hỗ trợ phụ nữ học nghề, tạo việc làm, thực hiện bình đẳng giới... Đồng thời, nêu bật được những vấn đề liên quan đến phụ nữ, trẻ em cũng như phong trào ở địa phương mình, thể hiện cách giải quyết những tình huống đặt ra trong quá trình làm công tác Hội.

Thí sinh Đặng Thị Hạnh – Chủ tịch Hội phụ nữ xã Bờ Y với phần thi chào hỏi

Đặc biệt ở phần thi năng khiếu, mỗi thí sinh thực hiện một tiết mục văn nghệ  bằng các thể loại như: hát, múa, tiểu phẩm, kể chuyện trong thời gian 5 phút, với các tiết mục dự thi ca ngợi phẩm chất, truyền thống của người phụ nữ Việt Nam; ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Đặng Thị Hạnh – Chủ tịch Hội phụ nữ xã Bờ Y, giải Nhì cho Phạm Thị Liên – Chủ tịch Hội phụ nữ xã Đắk Kan, trao hai giải Ba cho thí sinh Blong Bung Hế - Chủ tịch Hội phụ nữ xã Đắk Dục và thí sinh Y Phương – Chủ tịch Hội phụ nữ xã Đắk Nông. Các thí sinh đến từ xã Sa Loong, Đắk Xú, Đắk Ang và thị trấn Plei Kần nhận giải Khuyến khích.

Một số hình ảnh tại Hội thi:

Tin, ảnh: Hà Anh