Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Sơ kết 5 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2019-2024
27-12-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 26/12, UBND huyện Ngọc Hồi tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2019-2024 trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2019-2024

Tham dự có lãnh đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, lãnh đạo HĐND huyện, Đồn trưởng, Chính trị viên các Đồn Biên phòng đóng chân trên địa bàn huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện; lãnh đạo các địa phương và các cá nhân và hộ gia đình tiêu biểu. Đồng chí Y Lan – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện dự và chủ trì.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Qua 5 năm triển khai thực hiện "Ngày Biên phòng toàn dân", các cấp ủy đảng, Mặt trận, các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội, các lực lượng trên địa bàn lãnh đạo, chỉ đạo, phối hợp tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc 5 nội dung về “Ngày Biên phòng toàn dân” và đạt được những kết quả quan trọng. Từ 2019-2023, các ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang huyện và cấp uỷ, chính quyền các xã biên giới, các đồn biên phòng phối hợp tổ chức tuyên truyền trực tiếp trên địa bàn huyện về nội dung Luật Biên phòng Việt Nam, các nội dung trong thực hiện Ngày hội Biên phòng toàn dân được 596 lượt/15.812 quần chúng nhân dân tham gia.

Lãnh đạo huyện khen thưởng cho các hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2019- 2024

Đảng ủy, UBND các xã biên giới phối hợp với các đồn biên phòng tổ chức các hoạt động hướng về biên giới, khu vực biên giới; thực hiện hiệu quả các chương trình mục tiêu Quốc gia, giảm nghèo bền vững; phối hợp với các đồn biên phòng triển khai thực hiện tốt Cuộc vận động "Mái ấm biên cương”, các mô hình “Con nuôi đồn Biên phòng”; Chương trình “nâng bước em đến trường"; đồng thời triển khai nhiều chương trình hoạt động “Ngày vì người nghèo”, hoạt động “đền ơn đáp nghĩa”, thăm hỏi tặng quà giúp đỡ hộ nghèo, gia đình khó khăn trên địa bàn… Dự án “Cán bộ, chiến sĩ quân đội nâng bước em đến trường” tại 5 xã biên giới hỗ trợ cho 97 cháu, với mức 500 nghìn đồng/tháng/cháu.

Lãnh đạo huyện khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2019- 2024

Qua 5 năm thực hiện, chủ quyền an ninh biên giới được giữ vững ổn định, đoạn đường biên, cột mốc tuyến biên giới thuộc địa bàn huyện được giữ nguyên trạng, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn ổn định, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, quần chúng nhân dân yên tâm lao động sản xuất, tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tạo được phong trào quần chúng tham gia bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, xây dựng địa phương ngày càng vững mạnh, đời sống của nhân dân ngày một nâng cao.

Nhân dịp này, UBND huyện khen thưởng 12 tập thể, 20 cá nhân và 15 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện “Ngày Biên phòng toàn dân” giai đoạn 2019- 2024.