Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Tập huấn hướng dẫn rà soát cơ sở dữ liệu CBCCVC, khai thác phần mềm Quản lý CBCCVC
20-10-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 19/10, Sở Nội vụ tỉnh phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện tổ chức tập huấn hướng dẫn rà soát cơ sở dữ liệu CBCCVC, khai thác phần mềm quản lý CBCCVC và triển khai cấu trúc mã định danh, định dạng dữ liệu thực hiện ký số phê duyệt dữ liệu cán bộ công chức, viên chức đồng bộ lên cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức.

Lớp tập huấn hướng dẫn rà soát cơ sở dữ liệu CBCCVC, khai thác phần mềm Quản lý CBCCVC

Tham dự lớp tập huấn có trên 40 học viên là công chức, viên chức được Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phân công cập nhật, khai thác, sử dụng phần mềm quản lý CBCCVC của từng cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện.

Theo đó, trong thời gian 1 ngày, các học viên được thông tin các văn bản chỉ đạo của cấp hướng dẫn rà soát toàn bộ các trường thông tin, chỉnh sửa, bổ sung các trường thông tin chưa đúng, còn thiếu trong cơ sở dữ liệu về CBCCVC của các cơ quan, đơn vị,  địa phương; khai thác, kết xuất dữ liệu phần mềm quản lý CBCCVC.

Hướng dẫn triển khai cấu trúc mã định danh và định dạng dữ liệu theo Quyết định số 356/QĐ-BNV; hướng dẫn thực hiện ký số phê duyệt dữ liệu cán bộ, công chức, viên chức đồng bộ lên cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Kon Tum; đồng thời thông tin về các văn bản liên quan và giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện.

Thông qua lớp tập huấn giúp cho cán bộ, công chức, viên chức có thể khai thác, sử dụng phần mềm nhằm cung cấp đầy đủ, kịp thời hồ sơ của cá nhân vào cơ sở dữ liệu về cán bộ, công chức, viên chức theo quy định của Bộ Nội vụ; thực hiện minh bạch hóa công tác quản lý cán bộ, công chức, viên chức, góp phần xây dựng một nền hành chính phục vụ, hiện đại, chuyên nghiệp, hiệu lực, hiệu quả, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn cải cách hành chính mới hiện nay.