Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trên địa bàn huyện
26-10-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Nhằm tiếp tục chấn chỉnh, tăng cường chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính nhà nước. Ngày 23/10/2023, Ủy ban nhân dân huyện đã có văn bản số 3354/UBND-NV về tiếp tục tăng cường thực hiện đối với nội dung trên.

Theo đó, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm Chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong các cơ quan hành chính nhà nước các cấp; Quyết định số 1847/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ về Đề án Văn hóa công vụ; Kết luận số 1663-KL/TU ngày 24/4/2015 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh; Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 26/02/2018 của UBND tỉnh về tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trong thi hành công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh Kon Tum; Quyết định số 05/2019/QĐ-UBND ngày 22/11/2019 của UBND huyện về Quy chế văn hóa công sở tại các cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn huyện và các văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện để cán bộ, công chức, viên chức biết, nâng cao tinh thần, thái độ làm việc; đồng thời yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức sử dụng có hiệu quả thời gian làm việc, nghiêm chỉnh chấp hành nội quy, quy chế cơ quan.

Đồng thời tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức trong thực hiện nhiệm vụ. Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, văn hóa công sở, không sử dụng thời giờ làm việc để làm việc riêng.

Thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính tại cơ quan, đơn vị, địa phương mình. Kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, lợi dụng nhiệm vụ, quyền hạn để gây nhũng nhiễu, phiền hà, trục lợi khi xử lý, giải quyết công việc liên quan đến người dân và doanh nghiệp, đặc biệt là các trường hợp tái phạm, có tính chất nghiêm trọng.

Giao Trung tâm Văn hóa - Thể thao - Du lịch và Truyền thông, Trang thông tin điện tử huyện, xã, thị trấn phối hợp với các cơ quan, đơn vị tăng cường phản ánh những hành vi, biểu hiện tiêu cực, gây sách nhiễu, phiền hà cho người dân, tổ chức, doanh nghiệp; đồng thời, đưa tin kịp thời những điển hình tốt về tinh thần, thái độ phục vụ, trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện.

Giao Phòng Nội vụ phối hợp với Văn phòng HĐND và UBND huyện tăng cường kiểm tra đột xuất công tác cải cách hành chính và việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; tham mưu  xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ; định kỳ báo cáo kết quả về UBND huyện.