Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
Lễ công bố và trao quyết định nhập Quốc tịch Việt Nam cho 02 công dân
13-12-2019

Sáng ngày 12/12, tại Hội trường chung của huyện Ngọc Hồi, Sở Tư pháp tỉnh phối hợp với UBND huyện Ngọc Hồi tổ chức Lễ công bố và trao quyết định nhập Quốc tịch Việt Nam cho người di cư tư do và kết hôn không giá thú trong vùng biên giới Việt Nam - Lào trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Đồng chí Trần Minh Thắng – Phó Giám đốc Sở Tư pháp trao Quyết định của Chủ tịch nước cho 02 công dân

Tham dự buổi lễ về phía  tỉnh Kon Tum có đồng chí Trần Minh Thắng – Phó Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Phạm Ngọc Quyền – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Đại tá Xiêng lăng Hóa – Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh, đồng chí Vương Văn Tuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện Ngọc Hồi.

Về phía Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào có đồng chí Ụ Đôm Say Vông Sa Lạ Sít – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Attapư làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo Sở Tư pháp, Phòng Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Attapư, Trưởng Ban biên giới, Phòng Lãnh sự - Biên giới thuộc Sở Ngoại vụ, tỉnh Attapư, lãnh đạo tỉnh Sê Kông.

Tại buổi lễ, ông Trần Minh Thắng – Phó Giám đốc Sử Tư pháp đã thông qua Quyết định của Chủ tịch nước cho nhập Quốc tịch Việt Nam đối với 02 cá nhân cư trú trên địa bàn huyện Ngọc Hồi là ông A Nhác – sinh năm 1952 tại Lào và bà Y Tô sinh năm 1996 tại Lào, hiện cả hai đều cứ trú tại thôn Đắk Ba, xã Đắk Dục, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum.

Đại biểu tỉnh Kon Tum (Việt Nam) và tỉnh Attapư, tỉnh Sê Kông (Lào) dự Lễ công bố và trao quyết định nhập Quốc tịch Việt Nam cho các công dân

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện chính quyền địa phương, đồng chí Vương Văn Tuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp đến 02 công dân được nhập quốc tịch Việt Nam trong lần này, đồng thời nhấn mạnh: Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị pháp lý quan trọng đối với bà con được nhập quốc tịch, là sự kiện trong đại của đời người, là tiền đề để người kết hôn không giá thú ổn định, hòa nhập cộng đồng tại Việt Nam. Trong thời gian tới, huyện Ngọc Hồi tiếp tục phối hợp cùng các ngành chức năng trong tỉnh hỗ trợ, giúp đỡ bà con mới được nhập tịch thực hiện các thủ tục về cư trú, làm chứng minh nhân dân, hộ tịch, giấy khai sinh, giấy tờ tùy thân, triển khai thực hiện kịp thời các chế độ, chính sách theo quy định của Nhà nước dành cho bà con để tạo điều kiện cho bà con sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời, tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Tăng cường bảo vệ đường biên, cột mốc, phát huy tinh thần đoàn kết giữa các bản, thôn, làng hai bên biên giới, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói, giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc…

Đồng chí Vương Văn Tuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện trao giấy tờ hộ tịch cho 02 công dân A Nhác và Y Tô

Các công dân được nhập quốc tịch Việt Nam đã bày tỏ cảm ơn đối với sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam và chính quyền địa phương đã hỗ trợ làm các thủ tục pháp lý, tạo điều kiện được nhập quốc tịch Việt Nam; xin hứa sẽ cố gắng phấn đấu, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc với cộng đồng dân cư ở địa phương nơi cư trú, chăm lo làm ăn, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống gia đình; nghiêm túc chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam.

Được biết, trong đợt này, toàn tỉnh Kon Tum có 15 công dân đang cư trú trên địa bàn tỉnh đã được trao quyết định nhập Quốc tịch Việt Nam./.