Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Ngọc Hồi năm 2019
22-11-2019

Chiều ngày 21/11, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum phối hợp với UBND huyện Ngọc Hồi đã tổ chức phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2019. Về dự phiên giao dịch việc làm lưu động có đồng chí Vương Văn Tuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Huỳnh Anh Triết – Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, đồng chí Lê Huyên – Trưởng phòng LĐTB và Xã hội huyện; các cơ quan đơn vị, ban, ngành, đoàn thể huyện; các Công ty tuyển dụng lao động trên địa bàn tỉnh Kon Tum, tỉnh Bình Định, tỉnh Bình Dương.

Phiên giao dịch việc làm lưu động huyện Ngọc Hồi

Tham dự phiên giao dịch việc làm lưu động tại huyện, trên 200 học sinh, cán bộ chiến sỹ, đoàn viên thanh niên được Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Kon Tum tổ chức tư vấn, giới thiệu việc làm trong nước và xuất khẩu lao động; Giới thiệu Luật việc làm và chính sách pháp luật liên quan đến Bảo hiểm thất nghiệp; Cung cấp các thông tin về nhu cầu tuyển dụng lao động làm việc trong nước, làm việc ở nước ngoài; Tuyển sinh học nghề; Thông tin về chính sách vay vốn ngân hàng, tạo việc làm, đi xuất khẩu lao động. Đồng thời, các doanh nghiệp, các đơn vị trực tiếp thực hiện tư vấn, phỏng vấn tuyển dụng lao động, tuyển sinh học nghề; Tiếp nhận hồ sơ xin việc làm, đi xuất khẩu lao động v.v..

Phiên giao dịch việc làm lưu động nhằm mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách pháp luật của Nhà nước về việc làm, học nghề, xuất khẩu lao động, bảo hiểm thất nghiệp; cung cấp thông tin thị trường lao động về nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp, tuyển sinh đào tạo của các trường, cơ sở dạy nghề…qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động có nhu cầu tìm việc làm nói chung và người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp nói riêng trên địa bàn huyện tiếp cận thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh…từ đó lựa chọn cho mình việc làm phù hợp với trình độ, năng lực hiện có; đồng thời tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, các cơ sở đào tạo nghề thực hiện tư vấn, hướng nghiệp, tuyển sinh học nghề cho người lao động và học sinh cuối cấp III có nhu cầu tìm việc làm và học nghề./.