Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Đoàn công tác Trường chính trị tỉnh Phú Yên đến nghiên cứu thực tế tại huyện
27-11-2019

Sáng ngày 26/11, Đoàn cán bộ, giảng viên, học viên Trường Chính trị tỉnh Phú Yên do Đồng chí Lương Công Ninh - Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Phú Yên làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện để nghiên cứu thực tế về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Châu Ngọc Lân - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Dương Cẩm - Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo các phòng ban liên quan.

Thành viên trong đoàn trao đổi về tình hình phát triển kinh tế - xã hội với lãnh đạo huyện Ngọc Hồi

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo huyện, đồng chí Châu Ngọc Lân - Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đã chào mừng Đoàn cán bộ, giảng viên, học viên Trường Chính trị tỉnh Phú Yên đến nghiên cứu thực tế tại huyện và khái quát tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện trong năm 2019 và một số nhiệm vụ trọng tâm của huyện trong thời gian tới. Theo đó, trong năm 2019 tình hình kinh tế - xã hội tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực, ước hoàn thành 11/11 chỉ tiêu chủ yếu kinh tế- xã hội. Giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công đạt kết quả tích cực, thu ngân sách trên địa bàn huyện vượt dự toán giao, ba lĩnh vực  đột phá được quan tâm chỉ đạo triển khai. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, giải quyết việc làm, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường được quan tâm.

Tại đây, đoàn công tác đã tìm hiểu một số kết quả nổi bật mà huyện đã đạt được trong thời gian qua như: Việc triển khai xây dựng nông thôn mới; công tác thu ngân sách trên địa bàn huyện; công tác cải cách hành chính; chất lượng giáo dục, y tế….

Thay mặt đoàn công tác, Đồng chí Lương Công Ninh - Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Phú Yên đã cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của các đồng chí lãnh đạo UBND huyện dành cho đoàn. Qua chuyến đi nghiên cứu thực tế sẽ giúp cho cán bộ, giảng viên, học viên nhà trường có thêm những kiến thức thực tiễn sinh động tại một huyện Biên giới để vận dụng vào học tập và công tác.

Đoàn đã đi thăm quan thực tế tại Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y; cột mốc ngã 3 biên giới và thăm, làm việc tại xã Pờ y để tìm hiểu về công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã./.