Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Hội nghị giao ban thường kỳ tháng 2 năm 2023
22-2-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 21/2, đồng chí Y Lan - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì họp giao ban đánh giá nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 03 năm 2023.

Đồng chí Y Lan - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện phát biểu kết luận tại Hội nghị

Trong tháng 2 năm 2023, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cơ quan, đơn vị, các địa phương chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh, đảm bảo nước tưới cho cây trồng vụ Đông xuân và gieo trồng cây hoa màu. Tính đến 15 tháng 02, diện tích cây lúa nước vụ Đông xuân đạt 895 ha, đạt 100% kế hoạch giao. Tình hình chăn nuôi gia súc, gia cầm phát triển ổn định.

Công tác quản lý bảo vệ rừng được tăng cường; công tác kiểm tra, kiểm soát và bình ổn giá cả thị trường trong dịp Tết được thực hiện tốt. Tổng thu ngân sách nhà nước tháng 02 tính đến ngày 15/02/2023 đạt 27.431 triệu đồng.

Về công tác xây dựng nông thôn mới được UBND huyện chú trọng triển khai thực hiện, các hoạt động ra quân đầu năm mới Quý Mão 2023 được các thôn, Tổ dân phố trên địa bàn các xã, thị trấn đồng loạt tổ chức ra quân phát động phong trào xây dựng nông thôn mới với chủ đề “ra quân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn tỉnh Kon Tum” đảm bảo đạt kết quả. Đến nay đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn và 02 xã Pờ Y, Đăk Nông tổ chức đánh giá, hoàn  thành hồ sơ các tiêu chí đề nghị thẩm định, công nhận thôn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022.

Công tác dạy và học sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đã đi vào nề nếp ổn định và thực hiện theo kế hoạch học kỳ II năm học 2022-2023. Công tác an sinh xã hội, chăm lo tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo được triển khai kịp thời, đảm bảo. Công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn đang được các cơ quan chuyên môn xây dựng kế hoạch, các địa phương đang thực hiện rà soát nhu cầu học nghề của người lao động năm 2023.

Huyện triển khai các hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm 110 năm thành lập tỉnh Kon Tum trên địa bàn huyện, như: Lễ hội Ẩm thực đường phố; Trưng bày sản phẩm truyền thống, sản phẩm OCOP; Hội thi các môn thể thao truyền thống các dân tộc huyện; Các hoạt động theo chủ đề Mừng Đảng, mừng Xuân Quý Mão và Chào mừng 110 năm Ngày thành lập tỉnh Kon Tum. Tham gia Hội thi Cồng chiêng-xoang các dân tộc thiểu số tỉnh Kon Tum lần thứ I/2022 đã đạt nhiều giải thưởng và các hoạt động truyền thông trong sự kiện Kỷ niệm 110 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum tại thành phố Kon Tum.

Công tác tổ chức, cán bộ, cải cách hành chính; tư pháp, phòng chống tham nhũng, lãng phí và giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của công dân được đẩy mạnh và đạt kết quả. Quốc phòng - an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Kết luận tại hội nghị, đồng chí Y Lan - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện giao Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tham mưu xây dựng kế hoạch trồng rừng năm 2023; tăng cường quản lý trật tự khu vực chợ, quản lý xây xây dựng; quy hoạch và sử dụng hiệu quả quỹ đất, quan tâm bố trí quỹ đất cho các thiết chế văn hóa, các công trình cồng cộng. Liên quan đến xây dựng nông thôn mới, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể để triển khai thực hiện, đồng thời cần lưu ý đến các chỉ tiêu về phát triển văn hóa, xã hội. Chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với các ngành liên quan và các địa phương tăng cường chỉ đạo các trường học tuyên truyền, vận động học sinh ra lớp đảm bảo, trong đó chú trọng đến học sinh thôn 4 và thôn 5 của thị trấn Plei Kần. Chú trọng công tác đào tạo nghề, các chỉ tiêu BHYT; chú trọng giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em; tập trung các nguồn lực nhằm xây dựng Đắk Ang hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới.

Đối với các nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 năm 2023, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị thực hiện công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp khai thác, vận chuyển lâm sản trái phép và các trường hợp vi phạm lâm luật khác; duy trì lực lượng trực sẵn sàng đảm bảo công tác phòng cháy, chữa cháy rừng trong mùa khô. Tập trung triển khai đồng bộ các giải pháp để thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công; quản lý thu, chống thất thu; đẩy mạnh công tác xử lý nợ đọng thuế, nhất là nợ khó thu; quản lý tốt các nguồn thu trên địa bàn. Thực hiện tốt công tác quản lý, kiểm soát chi ngân sách Nhà nước. Thực hiện tốt công tác quản lý tài nguyên khoáng sản, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp xây dựng vi phạm quy hoạch, các trường hợp gây ô nhiễm môi trường; các hoạt động phòng, chống dịch bệnh trên người. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong các cơ quan, đơn vị. Tuyên truyền công tác cải cách hành chính nhà nước trên địa bàn huyện năm 2023. Triển khai các cuộc thanh tra theo kế hoạch thanh tra năm 2023 đã được phê duyệt; tập trung giải quyết các đơn thư khiếu nại, kiến nghị, tố cáo; duy trì công tác tiếp dân tại trụ sở. Thực hiện tốt kế hoạch, phương án về đảm bảo quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội. Tăng cường quản lý, bảo vệ và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông đường bộ; tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý, ngăn ngừa, kiềm chế tai nạn giao thông. Tiếp tục thực hiện tốt công tác đối ngoại...