Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Tập huấn bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ về du lịch nông thôn năm 2022
14-12-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 13/12, tại huyện Ngọc Hồi, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phối hợp với Ủy ban nhân dân tổ chức lớp Tập huấn bồi dưỡng kiến thức, nghiệp vụ về du lịch nông thôn trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2022.

Quang cảnh lớp tập huấn

Tham gia lớp tập huấn gần 80 học viên là cán bộ Văn hóa xã, người lao động và những người hoạt động không chuyên trách cấp xã, thôn, làng thuộc 3 xã phát triển du lịch công động gồm: xã Đắk Dục, Đắk Kan và Pờ Y.

Theo đó, trong thời gian 4 ngày (từ 13-16/12), các học viên được nghe PGS. TS. Vũ Đình Hòa, Phó Chủ nhiệm khoa Du lịch Đại học Phenikaa cập nhật, bồi dưỡng những kiến thức như: Xây dựng, kết nối sản phẩm du lịch nông thôn; kỹ năng giao tiếp với khách du lịch tại địa phương; quy trình và kỹ năng hướng dẫn du lịch tại cộng đồng; thực hành các kỹ năng về phục vụ khách, kỹ năng hướng dẫn, xây dựng và kết nối sản phẩm du lịch nông thôn.

Được báo cáo viên Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh giới thiệu kỹ năng và quy trình chế biến ẩm thực phục vụ du khách; báo cáo tình hình tổng quan du lịch nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh Kon Tum; một số khu vực tiềm năng phát triển du lịch nông thôn trên địa bàn tỉnh Kon Tum nói chung, huyện Ngọc Hồi nói riêng; trình bày một số mô hình về xây dựng du lịch nông thôn và định hướng phát triển các dịch vụ du lịch, hoạt động trải nghiệm tại các điểm du lịch nông thôn trên địa bàn tỉnh; báo cáo tình hình hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, các học viên được chính thành viên Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam trực tiếp hướng dẫn và thực hành kỹ năng sơ chế và chế biến một số món ăn đặc trưng của địa phương.

Kết thúc lớp tập huấn các học viên sẽ được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình.

Lớp tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng ứng xử cho đội ngũ cán bộ quản lý, người lao động trong ngành du lịch, đặc biệt là du lịch cộng đồng, để từ đó chủ động trong việc xây dựng, phát triển kinh tế du lịch nông nghiệp nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới…/.