Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Gặp mặt thương binh, bệnh binh, chuyên gia, cán bộ an ninh, chiến sĩ tình nguyện chiến đấu tại Lào và Campuchia
29-12-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 28/12, Uỷ ban nhân dân huyện đã tổ chức gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà các thương binh , bệnh binh, chuyên gia, cán bộ an ninh, chiến sĩ tình nguyện chiến đấu tại Lào và Campuchia. Đồng chí Y Lan - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện dự và chủ trì buổi gặp mặt.

Đồng chí Y Lan - UVBTV, Phó Chủ tịch TT UBND huyện tặng quà cho các đại biểu tại buổi gặp mặt

Tham dự có lãnh đạo UBMTTQVN huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện, các ban, ngành đoàn thể huyện cùng 24 đại biểu là thương binh, bệnh binh, chuyên gia, cán bộ an ninh, chiến sĩ tình nguyện chiến đấu tại Lào và Campuchia.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Y Lan - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao những công lao đóng góp của các cựu chuyên gia, quân tình nguyện làm nhiệm vụ quốc tế tại Lào và Campuchia trong những năm chiến tranh. Mong thời gian tới các cựu chuyên gia, quân tình nguyện làm nhiệm vụ quốc tế tại Lào, Campuchia tiếp tục giữ gìn, phát huy tinh thần người lính Bộ đội Cụ Hồ trong xây dựng quê hương, đất nước, có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hơn nữa trong việc chung tay vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị đặc biệt Việt – Lào - Campuchia mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Lãnh đạo UBMTTQVN huyện và Ban Chỉ huy Quân sự huyện tặng quà cho các đại biểu

Tại đây, đồng chí Y Lan - UVBTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện  huyện đã tặng quà cho các đại biểu là thương binh, bệnh binh, chuyên gia, cán bộ an ninh, chiến sĩ tình nguyện chiến đấu tại Lào và Campuchia. Trong đó có 18 đối tượng là thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học đã chiến đấu tại Lào và Campuchia với mỗi suất là 1 triệu đồng; 06 đối tượng là chuyên gia, cán bộ an ninh, chiến sĩ tình nguyện đã chiến đấu tại Lào và Campuchia, mỗi suất quà là 500 ngàn đồng.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo huyện

Hoạt động nhằm thể hiện truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc; thực hiện ngày càng tốt hơn công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. Thông qua đây nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống tốt đẹp cho các thế hệ, nhất là thế hệ trẻ hôm nay về mối quan hệ hữu nghị giữa ba nước Việt Nam - Lào - Campuchia.