Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Ngọc Hồi: Tổ chức Lễ ra quân điểm xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đầu Xuân Quý Mão năm 2023 tại thôn Tà Pók
31-1-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 31/1, tại thôn Tà Pók, xã Đắk Nông, UBND huyện Ngọc Hồi đã tổ chức điểm Lễ phát động ra quân xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh nhân dịp đầu Xuân mới Quý Mão năm 2023.

Lãnh đạo tỉnh, huyện tham dự buổi lễ

Về tham dự buổi lễ có đồng chí Huỳnh Quốc Huy - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Sâm - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Đinh Cao Cường - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Dương Đức Ngọc - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện, đồng chí Nguyễn Văn Việt - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện; lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền xã Đắk Nông; cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Dục Nông và bà con nhân dân thôn Tà Pók cùng tham dự.

Quảng cảnh Lễ phát động ra quân đầu năm mới Quý Mão 2023

Trong năm qua, cấp ủy, chính quyền huyện Ngọc Hồi đã tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, ban ngành huyện bám sát địa bàn phụ trách, hướng dẫn các địa phương về nội dung, chỉ tiêu và điều kiện để đạt chuẩn các tiêu chí xã Nông thôn mới, xã Nông thôn mới nâng cao. Hệ thống kết cấu hạ tầng nông thôn được quan tâm đầu tư cơ bản đồng bộ, đặc biệt là đường giao thông nông thôn. Công tác tuyên truyền, vận động nhân dân xây dựng nông thôn mới tiếp tục được đẩy mạnh và lồng ghép với các phong trào thi đua như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với xây dựng nông thôn mới”, “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”... đặc biệt là thực hiện cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đổ bê tông khởi công xây dựng tuyến đường nội đồng thôn Tà Pók

Huyện Ngọc Hồi cũng chú trọng công tác phát triển sản xuất nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, giảm tỷ lệ hộ nghèo ở nông thôn đã được đầu tư; các nội dung về văn hóa, xã hội, giáo dục, môi trường từng bước được quan tâm, góp phần làm cho đời sống tinh thần của người dân nông thôn phát triển theo hướng lành mạnh hơn, văn minh hơn; hệ thống chính trị tiếp tục được tăng cường và củng cố; an ninh trật tự, an toàn xã hội nông thôn tiếp tục được giữ vững.

Đại biểu tham dự Lễ phát động đổ bê tông xây dựng đường nội đồng thôn Tà Pók

Riêng với xã Đắk Nông đã thực hiện các chỉ tiêu cơ bản về phát triển kinh tế - xã hội và đạt kế hoạch đề ra. Tổng thu nhập bình quân đầu người đạt 53 triệu đồng/người/năm. Đời sống nhân dân được cải thiện, các chính sách an sinh xã hội được quan tâm triển khai kịp thời; chương trình giảm nghèo phát huy hiệu quả, hiện tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới trên địa bàn xã chiếm 6,72%. Trong năm, với chủ trương nhà nước và nhân dân cùng làm, xã Đắk Nông đã triển khai thi công xây dựng được 18 công trình đường giao thông với tổng chiều dài trên 15km; 01 lớp học mầm non; cải tạo 07 nhà rông; 02 hội trường thôn và 9/9 khu thể thao.

Các lực lượng hưởng ứng Lễ ra quân xây dựng nông thôn mới

Nổi bật xã đã duy trì 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới và đã triển khai thực hiện đạt 12/19 tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao. Đồng thời đang hoàn thiện hồ sơ nông thôn mới kiểu mẫu thôn Lộc Nông để trình cấp trên thẩm định và ra quyết định công nhận.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã đổ bê tông khởi công xây dựng tuyến đường nội đồng tại thôn Tà Pók dài 327m, dày 16cm, rộng 2m với tổng kinh phí trên 300 triệu đồng.

Lễ phát động nhằm tạo khí thế sôi nổi, thi đua yêu nước, hăng say lao động, sản xuất ngay từ những ngày đầu Xuân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra.