banner
Thứ 5, ngày 13 tháng 6 năm 2024
Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện gặp gỡ, đối thoại với hơn 150 đoàn viên thanh niên
13-9-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng 13/9, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Tường đã có buổi gặp gỡ, đối thoại với hơn 150 đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi đối thoại giữa đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện với lực lượng ĐVTN huyện

Tham dự buổi đối thoại có đồng chí Y Hồng Nhẫn – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo UBMTTQVN huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn, lãnh đạo các phòng, ban, ngành huyện và lãnh đạo UBND các xã, thị trấn cùng dự.

Với chủ đề "Phát huy vai trò của thanh niên trong thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia trên địa bàn huyện". Tại buổi đối thoại, 150 ĐVTN đại diện cho hơn 6000 ĐVTN trên địa bàn huyện đã bày tỏ, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng và đề xuất, kiến nghị với đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cũng như các ngành liên quan về các vấn đề như: tạo công ăn việc làm cho thanh niên; quan tâm để ĐVTN tiếp cận một số nguồn vốn vay ưu đãi nhằm phát triển kinh tế; quan tâm sắp xếp, bố trí đối với đội ngũ Bí thư đoàn cấp xã đã quá tuổi đoàn; phụ cấp đối với vị trí Phó Bí thư đoàn còn thấp nên không thu hút được ĐVTN tham gia; giải pháp hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp tại địa phương; có hướng liên kết với các công ty thu mua nông sản giá cả ổn định và liên kết với các công ty buôn bán vật tư nông nghiệp đảm bảo cho sản xuất để đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân yên tâm lao động sản xuất; giải pháp để định hướng học tập, nghề nghiệp, việc làm cho đối tượng học sinh cấp THCS nhằm giúp các em có sự tư vấn, kiến thức, định hướng đúng đắn cho tương lai.

Lực lượng ĐVTN huyện tham dự buổi đối thoại

Giao cho thanh niên đảm nhận thực hiện các phần việc như: Làm đường bê tông hoá, đường dân sinh, bờ rào cổng ngõ, xây dựng nhà nông thôn mới…để lực lượng Đoàn thanh niên nêu cao vai trò trách nhiệm đối với việc xây dựng Nông thôn mới trong vùng ĐBDTTS, và giúp thanh niên có công trình gây quỹ vừa làm vừa giúp; bên cạnh đó có trách nhiệm trong việc bảo quản các công trình; huyện có cơ chế, chính sách nào đối với phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số, đặc biệt là đội ngũ cán bộ Đoàn ở cơ sở, và giải pháp nào để nâng cao nhận thức cho thanh niên nói riêng và toàn xã hội nói chung về chuyển đổi số.

Đại diện lực lượng ĐVTH xã Đắk Dục phát biểu đề xuất kiến nghị tại buổi đối thoại

Về góp phần phát triển du lịch trên địa bàn huyện, đoàn viên thanh niên kiến nghị: Cột mốc Ba biên - Cửa khẩu quốc tế Pờ Y hiện trở thành địa điểm thu hút rất đông du khách trong và ngoài tỉnh. Tuy nhiên, ở đây vẫn chưa được đầu tư một số hạng mục công cộng đảm bảo phục vụ du khách khi đến tham quan, du lịch. Đề nghị UBND huyện có kế hoạch đầu tư để Cột mốc Ba biên thực sự là một điểm đến hấp dẫn tại Cửa khẩu quốc tế Pờ Y nói riêng và trên địa bàn huyện nói chung. Đồng thời đề nghị huyện có hướng hỗ trợ kinh phí để lực lượng ĐVTN xây dựng các mô hình bằng gỗ, tre nứa phục vụ cho việc chụp ảnh, gian hàng cho thuê trang phục truyền thống và phục vụ ẩm thực địa phương tại Cột mốc ba biên nhằm góp phần quảng bá du lịch địa phương.

Đại diện lực lượng ĐVTN xã Sa Loong nêu kiến nghị

Các ý kiến, kiến nghị của ĐVTN đã được lãnh đạo các phòng chuyên môn của huyện, UBND các xã trực tiếp trả lời, giải đáp rõ ràng, cụ thể ngay tại buổi đối thoại.

Phát biểu kết luận, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Tường đánh giá cao nội dung những ý kiến của các bạn đoàn viên thanh niên gửi lãnh đạo UBND huyện cũng như các phòng, ban, ngành huyện đã bám sát tình hình thực tế tại địa phương hiện nay. Đồng thời, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cũng gửi gắm niềm tin, kỳ vọng của lãnh đạo huyện đến với các thế hệ ĐVTN huyện nhà. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể cần tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đội ngũ cán bộ, ĐVTN được cống hiến sức trẻ cho công cuộc phát triển kinh tế của huyện; lực lượng ĐVTN tiếp tục tiên phong trong rèn luyện học tập để nâng cao ý chí, bản lĩnh, tiên phong đi đầu trong lao động sản xuất, kinh doanh, tiên phong trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc. Đề nghị các tổ chức Đoàn thường xuyên tìm hiểu, tổng hợp và phản ánh những khó khăn của ĐVTN một cách kịp thời.

Đề nghị các phòng, ban chuyên môn huyện tiếp tục nghiên cứu các ý kiến, tâm tư nguyện vọng của ĐVTN để thông tin đầy đủ, kịp thời đến ĐVTN và tham mưu cho UBND huyện tháo gỡ khó khăn, tạo điều cho thanh niên phát triển, khởi nghiệp, hiến kế cho sự nghiệp phát triển của huyện, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền xây dựng huyện Ngọc Hồi ngày càng phát triển.

Đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Tường và đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm với BTV Huyện đoàn

Thy Thảo
Số lượt xem:1948
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện - 02603. 504.577;
Email: ubnd.ngochoi@chinhphu.vn.

 

Chung nhan Tin Nhiem Mang

1806409 Tổng số người truy cập: 8279 Số người online:
Phát triển:TNC