Thứ 7, ngày 4 tháng 5 năm 2024
Đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Tường thăm, làm việc tại thôn Bun Ngai
15-8-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 15/8, Đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Tường đã thăm và có buổi làm việc với cán bộ và nhân dân thôn Bun Ngai, xã Sa Loong.

Buổi thăm, làm việc của đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện tại thôn Bun Ngai, xã Sa Loong

Cùng tham dự có lãnh đạo: Văn phòng HĐND và UBND huyện, phòng Kinh tế - Hạ tầng, phòng Tài chính - Kế hoạch, phòng Nội vụ, phòng Lao động Thương binh và Xã hội, phòng Văn hoá và Thông tin; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Sa Loong, các ban, ngành, đoàn thể xã; Chi bộ, Ban quản lý thôn và bàn con nhân dân trong thôn cùng tham dự.

Bun Ngai là thôn có đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 98%, với 185 hộ/648 khẩu; toàn thôn có 17 hộ nghèo và 03 hộ cận nghèo; thôn có 02 nhà tạm. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm là 31,0 ha; cây công nghiệp 112,9 ha; thôn đã hoàn thành 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Đại diện Chi hội phụ nữ thôn kiến nghị với lãnh đạo huyện và các cấp, ngành về một số lĩnh vực liên quan

Số học sinh trong độ tuổi  ra lớp hàng năm đạt 98%; công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân từng bước được nâng lên; các phong trào văn hoá văn nghệ, TDTT ngày càng phát triển; các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp được giữ gìn và phát huy.

Quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội trong thôn đảm bảo ổn định, Ban quản lý và các tổ chức đoàn thể trong thôn chú trọng phối hợp tuyên truyền phòng chống các âm  mưu diễn biến hoà bình của các thế lực thù địch, không để xảy ra các vấn đề gây mất an ninh trật tự trong thôn.

Công tác xây dựng Đảng và công tác điều hành của Ban quản lý thôn được chú trọng. Từ đầu nhiệm kỳ tới nay đã giới thiệu 04 quần chúng ưu tú tham gia học lớp cảm tình Đảng, đã giới thiệu kết nạp 02 đồng chí vào Đảng chính thức, nâng tổng số đảng viên trong Chi bộ lên 19 đồng chí. Mặt trận và các tổ chức đoàn thể luôn được củng cố kiện toàn.

Đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Tường tặng quà cho thôn Bun Ngai

Tại buổi làm việc, trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, đại diện Ban quản lý và các tổ chức đoàn thể thôn đã trao đổi, kiến nghị đề xuất với lãnh đạo huyện và các ngành liên quan huyện quan tâm, tháo gỡ khó khăn về các lĩnh vực như: một số cơ sở hạ tầng trong thôn hiện đã xuống cấp, trong đó có tuyến đường giao thông của thôn đề nghị các cấp chính quyền nâng cấp, sửa chữa để người dân đi lại được dễ dàng hơn, đặc biệt là vào ban đêm người dân đi cạo mủ cao su được thuận tiện; một số người dân hiện vẫn thiếu đất sản xuất, thiết chế văn hoá trong thôn hiện vẫn còn thiếu, dịch bệnh đã ảnh hưởng đến việc chăn nuôi của người dân...mong được các cấp, các ngành quan tâm hỗ trợ...

Đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Chí Tường ghé thăm và tặng quà cho ông Thao Dôm, nguyên Phó Bí thư Đảng ủy xã Sa Loong

Qua lắng nghe tâm tư nguyện vọng cũng như đề xuất, kiến nghị của cán bộ và nhân dân thôn Bun Ngai, đồng chí Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đã có những định hướng phát triển, giúp thôn giải quyết khó khăn theo từng lĩnh vực như: Thôn cần tiếp tục xây dựng nâng cao chất lượng các mô hình phát triển kinh tế và các phong trào thi đua; chú trọng áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, lựa chọn giống cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao, phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng để mang lại hiệu quả kinh tế cho gia đình; tiếp tục duy trì các hoạt động văn hoá, văn nghệ; giữ gìn phát huy các giá trị văn hoá truyền thống tốt đẹp của dân tộc mình; quan tâm động viên con em đến trường; tham gia các lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn; người dân cần nâng cao cảnh giác, không để kẻ xấu lôi kéo, có cơ hội gây rối, cùng chung tay giữ gìn, bảo vệ sự bình yên cho thôn, cho chính người thân và gia đình mình; nâng cao công tác xây dựng Chi bộ, xây dựng các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội; cán bộ, đảng viên cần nêu gương và tiên phong đi đầu trong các phong trào thi đua phát triển kinh tế của thôn, góp phần cùng xã Sa Loong ngày càng phát triển.

Đồng chí Phó Bí thư, Chỉ tịch UBND huyện chỉ đạo các phòng, ban, ngành huyện và Đảng ủy, chính quyền xã Sa Loong cần bám sát địa bàn, hỗ trợ tích cực để thôn Bun Ngai phát triển đồng đều cùng với các thôn khác trên địa bàn; chú trọng lồng ghép việc triển khai thực hiện Cuộc vận động "Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững" gắn với nhiệm vụ chính trị thông qua các phong trào thi đua.

Số lượt xem:1953