Thứ 4, ngày 1 tháng 5 năm 2024
Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh kiểm tra tình hình sử dụng lao động nước ngoài tại Công ty cổ phần Tấn Phát
20-2-2020

Sáng 20/2, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh do đồng chí Trần Văn Thiện – Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra về tình hình sử dụng lao động là người nước ngoài tại Công ty cổ phần Tấn Phát. Cùng tham gia đoàn có đại diện Sở Công thương, Công an tỉnh, Lãnh đạo UBND huyện Ngọc Hồi, Phòng LĐTB&XH huyện, Công an huyện.

Đoàn kiểm tra liên ngành làm việc với Công ty cổ phần Tấn Phát

Tại buổi làm việc, Đoàn kiểm tra Liên ngành đã tiến hành kiểm tra tình hình sử dụng lao động là người nước ngoài tại Công ty cổ phần Tấn Phát, kiểm tra hồ sơ liên quan đến việc sử dụng lao động là người nước ngoài, danh sách tổng số lao động hiện có tại đơn vị...

Công ty cổ phần Tấn Phát là chủ đầu tư của công trình thuỷ điện Plei Kần. Thủy điện Plei Kần được xây dựng tại thị trấn Plei Kần, xã Đăk Nông, huyện Ngọc Hồi và xã Đăk Rơ Nga, huyện Đăk Tô, tỉnh Kon Tum với diện tích đất sử dụng là 128,6 ha, công suất 17 MW, điện lượng trung bình hàng năm là 59,051.106 triệu kWh.

Tại thời điểm kiểm tra, Công ty cổ phần Tấn Phát có 03 trường hợp người Trung Quốc là các chuyên gia đang thực hiện việc hướng dẫn lắp đặt các thiết kế và cung cấp các hệ thống thiết bị điện, điện điều khiển, giám sát, bảo vệ và các dịch vụ kỹ thuật công trình thuỷ điện Plei Kần theo hợp đồng giữa Công ty Cổ phần Tấn Phát (Kon Tum) và Công ty HH công trình thuỷ điện Vỹ Bang Hàng Châu (Trung Quốc). Ba người này gồm ông ZANG GUIMIN sinh năm 1984, nhập cảnh vào Việt Nam qua cảng hàng không quốc tế Nội Bài ngày 19/11/2019 (tạm trú đến ngày 28/2/2020), ông LIU JIANYE sinh năm 1986, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 03/11/2019 qua cửa khẩu Hữu Nghị (tạm trú đến ngày 01/5/2020) và ông LIU GUANLONG, sinh năm 1989, nhập cảnh vào Việt Nam ngày 03/1/2020 qua cửa khẩu Hữu Nghị (tạm trú đến ngày 28/2/2020).

Tuy nhiên, qua kiểm tra thì đến nay Công ty cổ phần Tấn Phát vẫn chưa thực hiện việc khai báo với chính quyền địa phương theo đúng quy định về tình hình quản lý, sử dụng lao động người nước ngoài. Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của virus COVID-19 gây ra đang là nỗi lo của toàn xã hội, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh đã nghiêm túc nhắc nhở và đề nghị Công ty cổ phần Tấn Phát chủ động thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời về số lượng người nước ngoài đến làm việc tại Công ty và thực hiện đúng các quy định của nhà nước về quản lý, sử dụng lao động người nước ngoài; có tinh thần phối hợp với ngành chức năng địa phương thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona gây ra .../.