banner
Thứ 5, ngày 13 tháng 8 năm 2020
Lễ giao nhận quân năm 2020: huyện Ngọc Hồi có 106 công dân lên đường nhập ngũ
11-2-2020

Sáng ngày 11/2, hoà chung không khí của cả nước, Ủy ban nhân dân huyện Ngọc Hồi đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2020. Đến dự và động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, về phía tỉnh có đồng chí Phạn Thanh Hà - Ủy viên Ban Tthường vụ Tỉnh ủy -Trưởng Ban quản lý các khu kinh tế tỉnh - Tổ trưởng Tổ cấp ủy tỉnh phụ trách huyện Ngọc Hồi; các đồng chí thành viên Tổ cấp ủy tỉnh phụ trách huyện Ngọc Hồi; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh. Về phía huyện có các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan khối Đảng, các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn.

Đồng chí Châu Ngọc Lân - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện phát biểu tại Lễ giao nhận quân

Đợt giao nhận quân năm 2020 này, toàn huyện có 106 công dân lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, đạt 100% chỉ tiêu giao, trong đó có 01 công dân có trình độ Đại học; Trung cấp 02 công dân được bàn giao cho 4 đơn vị nhận quân. Trong 106 công dân có 50 công dân được giao cho Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh; 45 công dân được giao cho Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và 11 công dân được giao cho Công an tỉnh và Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động - Bộ Công an. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ được Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện thực hiện tốt, đảm bảo đúng quy trình, chặt chẽ, đúng đối tượng, công khai, công bằng và có nhiều đổi mới. Qua đánh giá, 100% công dân đủ tiêu chuẩn về phẩm chất chính trị, sức khỏe lên đường nhập ngũ.

 

Đại biểu tham dự Lễ giao nhận quân năm 2020

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Châu Ngọc Lân - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã ghi nhận và biểu dương các tân binh đã nghiêm chỉnh chấp hành lệnh gọi nhập ngũ, đảm bảo quân số và thời gian quy định, phấn khởi tham gia ngày hội tòng quân. Đồng chí đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam trong suốt chặng đường đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đât nước. Tiếp bước truyền thống quê hương anh hùng, trong những năm qua tuổi trẻ huyện Ngọc Hồi đã tích cực hăng hái lên đường nhập ngũ làm tròn nghĩa vụ vẻ vang thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, nhấn mạnh: Về phía gia đình có công dân lên đường nhập ngũ phải xác định rõ ý chí vững vàng. Đây là vinh dự là niềm tự hào của gia đình trong việc thực hiện nghĩa vụ của người công dân đối với Tổ quốc, đối với quê hương, mong các anh các chị là người cha, người mẹ, người anh, người chị , người bạn của chiến sỹ hãy cố gắng trong công tác học tập và lao động sản xuất để làm điểm tựa vững chắc động viên tinh thần cho con em của mình, yên tâm công tác hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong quân ngũ. Về phía xã hội, Huyện ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể, các cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa trong thực hiện chính sách hậu phương quân đội để tạo điều kiện cho các chiến sỹ yên tâm thực hiện nhiệm vụ. Đảng bộ và nhân dân huyện nhà tin tưởng vào sự cố gắng học tập, phấn đấu, rèn luyện và trở thành của các bạn trẻ nhập ngũ lần này. Chúc các bạn lên đường mạnh khỏe, vui vẻ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng danh là Bộ đội Cụ Hồ.


Lãnh đạo tỉnh bắt tay tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ

Tại buổi lễ, thay mặt 106 tân binh lên đường nhập ngũ, tân binh Hùng Văn Vũ - xã Pờ Y đã bày tỏ: Bản thân tôi rất vui mừng và phấn khởi, tôi sẽ ra sức học tập, rèn luyện phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Không sợ khó khăn gian khổ, nhanh chóng hòa nhập thích nghi với môi trường mới, chấp hành nghiêm pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội, tích cực xây dựng đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo huyện tiễn các tân binh lên đường nhận nhiệm vụ

Sau phần nghi lễ, các công dân lên đường nhập ngũ đã bước lên cầu vinh quang, chính thức lên đường tòng quân, quyết tâm thực hiện tốt nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc. Buổi lễ giao nhận quân của huyện Ngọc Hồi đã diễn trong không khí trang trọng, đúng nghi thức, đảm bảo an toàn, tiết kiệm thực sự là ngày hội của địa phương.

Lãnh đạo huyện tiễn các tân binh lên đường nhận nhiệm vụ

Điều đặc biệt là năm nay, Lễ giao nhận quân diễn ra trong thời điểm đang có dịch cúm nCoV nên công tác tổ chức giao, nhận quân được tổ chức nhanh, gọn; trước đó 02 ngày, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã phối hợp với ngành Y tế huyện tổ chức kiểm tra thân nhiệt, kiểm tra tình hình sức khỏe cho từng chiến sĩ, nếu phát hiện chiến sĩ nào có biểu hiện sốt, ho bất thường thì phải giữ lại địa phương cách ly, theo dõi. Cũng ngay trong buổi sáng diễn ra buổi lễ, các tân binh cũng được đo, kiểm tra lại thân nhiệt trước khi chính thức lên đường nhập ngũ./.

Một số hình ảnh Lễ giao nhận quân năm 2020

 

 

Thy Thảo
Số lượt xem:1161
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806401 Tổng số người truy cập: 546 Số người online:
Phát triển:TNC