banner
Thứ 6, ngày 10 tháng 7 năm 2020
Triển khai thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU ngày 26/12/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phòng, chống sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng các loại pháo
14-1-2020

Chiều 13/1, đồng chí Châu Ngọc Lân – Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã chủ trì buổi họp cho ý kiến vào dự thảo Kế hoạch triển khai Chỉ thị 24-CT/TU ngày 26/12/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 3377/KH-UBND ngày 18/12/2019 của UBND tỉnh. Dự và chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Đinh Cao Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Đinh Cao Cường phát biểu chỉ đạo 

Tại buổi họp, đại biểu đã thảo luận sôi nổi, đóng góp nhiều ý kiến, đồng thời cũng thông nhất cao với những nội dung dự thảo Kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU ngày 26/12/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch số 3377/KH-UBND ngày 18/12/2019 của UBND tỉnh.

Nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp, các ngành và tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện về công tác đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm về quản lý, sử dụng pháo, vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ. Đồng thời xác định công tác phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; công tác phòng, chống sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng các loại pháo trên địa bàn là nhiệm vụ thường xuyên của các cấp, các ngành của huyện; phấn đấu trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 trên địa bàn huyện không để xảy ra tình trạng vận chuyển, buôn bán, tàng trữ trái phép và đốt pháo gây ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản của nhân dân và tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Nội dung Kế hoạch tập trung chỉ đạo, triển khai có hiệu quả Luật quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, Nghị định số 36/2009/NĐ-CP ngày 15/4/2019 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo nổ.  Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các ngành, các địa phương và Nhân dân trong việc đấu tranh, phòng ngừa; chủ động phát hiện, tố giác các hành vi vi phạm về pháo với cơ quan chức năng để có biện pháp đấu tranh, ngăn chặn kịp thời, kiên quyết không để các đối tượng có cơ hội tàng trữ, vận chuyển, mua bán, sử dụng trái phép các loại pháo.

Họp cho ý kiến vào dự thảo Kế hoạch triển khai Chỉ thị 24-CT/TU ngày 26/12/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum

Giao Công an huyện chủ trì, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường nắm tình hình, vận động các tổ chức, cá nhân, hộ kinh doanh, hộ dân ký cam kết không sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, đốt pháo nổ trên địa bàn; đồng thời, tăng cường kiểm tra đột xuất, kịp thời phát hiện, xử lý vi phạm theo pháp luật; phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng huyện và các Đồn Biên phòng tổ chức  tuyên truyền, tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép pháo, thuốc pháo các loại, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. phối hợp với các cơ quan thông tin, truyền thông đẩy mạnh các hoạt động, hình thức tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo. 

Chỉ đạo các trường học tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa, kết hợp lồng ghép tuyên truyền, vận động giáo viên, cán bộ công nhân viên, học sinh thực hiện nghiêm túc các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng pháo, các hành vi bị cấm, cam kết không mua bán, đốt pháo nổ các loại.

Chỉ đạo UBND các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, tiến hành tuần tra, kiểm soát trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và các xã, thị trấn đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xây dựng địa bàn an toàn, tích cực phát hiện và tố giác các trường hợp sản xuất, mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép các loại pháo.

Đề nghị Toà án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân huyện phối hợp với Công an huyện đưa ra xét xử điểm, lưu động trước Tết Nguyên đán Canh tý 2020 để tăng cường giáo dục, răn đe, phòng ngừa tội phạm trên địa bàn.

Thời gian thực hiện cao điểm từ nay đến ngày 30/1/2020 (ngày 06/1/2020 âm lịch)./.

Thy Thảo
Số lượt xem:270
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806401 Tổng số người truy cập: 2159 Số người online:
Phát triển:TNC