banner
Thứ 5, ngày 13 tháng 8 năm 2020
Ban Chỉ đạo huyện kiểm tra, đánh giá các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Đắk Dục
14-2-2020

Vừa qua, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện do đồng chí Vương Văn Tuyên – Phó Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, đánh giá 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Đắk Dục.

Quang cảnh buổi kiểm tra các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại xã Đắk Dục

Là xã biên giới, dân tộc thiểu số chiếm 88,85%, thế nhưng, trong 6 năm qua, nhận thức được tầm quan trọng trong việc thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Đảng uỷ, chính quyền xã Đắk Dục đã triển khai sâu rộng các văn bản chỉ đạo của các cấp đến toàn thể người dân; thành lập Ban Chỉ đạo nông xây dựng nông thôn mới của xã; chỉ đạo các ban, ngành chuyên môn của xã phối hợp với các đoàn thể xã căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị xây dựng kế hoạch, chương trình hành động cụ thể, tổ chức tuyên truyền cho cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân thấy được mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc xây dựng nông thôn mới, qua đó làm thay đổi nhận thức, cách làm và thấy rõ được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Qua đó, đến nay xã đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí theo Bộ tiêu chí Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Tại buổi kiểm tra, các thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện đánh giá cao sự nỗ lực của địa phương trong việc triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới đã đạt được. Hệ thống giao thông nông thôn được cứng hóa đạt trên 74%; nhà văn hoá và nhà rông văn hoá, sân chơi, bãi tập đạt 100% đáp ứng nhu cầu sinh hoạt và vui chơi của nhân dân trong thôn; trường học, trạm y tế... đều được đầu tư xây dựng khang trang, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt cho bà con, học tập của con em. Đời sống tinh thần, vật chất của người dân được nâng cao, bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc.

Tại đây các thành viên Đoàn công tác Ban Chỉ đạo huyện cũng đề nghị địa phương tiếp tục hoàn thiện, nâng cao một số tiêu chí như nhà ở dân cư, các tiêu chí về thu nhập, giải quyết lao động và bổ sung, hoàn thiện lại Đề án thu gom rác thải và các hồ sơ liên quan...

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã tiếp tục tập trung chỉ đạo hoàn thiện tốt các nhiệm vụ trong các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; hoàn thiện các văn bản liên quan để tổng hợp và đề nghị tỉnh về thẩm định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới trong thời gian tới./.

Thy Thảo
Số lượt xem:170
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806401 Tổng số người truy cập: 614 Số người online:
Phát triển:TNC