banner
Thứ 2, ngày 28 tháng 9 năm 2020
Huyện Ngọc Hồi chủ động phòng, chống dịch bệnh do vi rút nCoV gây ra
8-2-2020

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra. Những ngày qua, cùng với công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn người dân các biện pháp phòng chống dịch bệnh, Uỷ ban nhân dân huyện đã ban hành các Văn bản chỉ đạo các địa phương, đơn vị trên địa bàn huyện tập trung phun hóa chất để khử trùng, diệt khuẩn tại các trường học, các cơ quan đơn vị, khu tập trung đông người nhằm hạn chế phát sinh dịch bệnh.

Công tác phun hoá chất khử khuẩn tại các đơn vị trường học đạt 100%

Trong thời gian từ 05 – 09/2/2020, sẽ tổ chức triển khai phun hóa chất khử khuẩn (có chứa 0,5% Clo hoạt tính), xử lý môi trường phòng, chống dịch bệnh do nCoV tại các khu vực có nguy cơ cao, nơi tập trung đông người trên địa  bàn huyện  Ngọc  Hồi  nhằm phòng, chống dịch bệnh bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn.

Theo ghi nhận của chúng tôi, đến hết ngày 08/2, riêng ngành Giáo dục và Đào tạo, 100% trường học trên địa bàn hoàn thành việc phun hoá chất khử khuẩn; các lớp học đảm bảo môi trường sạch sẽ, an toàn nhất cho học sinh khi trở lại học tập. Theo báo cáo nhanh của ngành Giáo dục và Đào tạo huyện, trong thời gian học sinh nghỉ học từ ngày (03-16/2) các hoạt động chuyên môn khác của các đơn vị trường học vẫn được thực hiện, các đơn vị trường học đã khẩn trương thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong nhà trường.

Bên cạnh đó, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện cũng đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình trong việc giáo dục, hướng dẫn học sinh thực hiện các kỹ năng phòng chống dịch bệnh, cách tự chăm sóc sức khỏe, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường; bảo đảm dinh dưỡng hợp lý kết hợp với chế độ rèn luyện thể lực phù hợp với độ tuổi, thể trạng của học sinh và điều kiện của gia đình để các em tự phòng dịch bệnh nói chung và bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona nói riêng. Ðồng thời, cung cấp đầy đủ thông tin về tình hình dịch bệnh, mức độ nguy hiểm, công tác phòng, chống dịch của cả nước giúp cha mẹ học sinh và học sinh không hoang mang và bình tĩnh đối phó với dịch bệnh để tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

Đến chiều ngày 08/2 tại các cơ quan, đơn vị đã được phun hoá chất khử khuẩn nhằm hạn chế phát sinh dịch bệnh

Tại trụ sở làm việc Huyện ủy; Trụ sở làm  việc HĐND và UBND huyện; Trụ sở làm việc Khối mặt trận và các đoàn thể huyện, trụ sở các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; Trụ sở làm  việc  08 xã, thị trấn đến chiều ngày 08/2 cũng đã triển khai xong việc phun hoá chất khử khuẩn. Tiếp tục trong ngày 09/2, ngành Y tế huyện sẽ phun hóa chất khử khuẩn có chứa 0,5% Clo hoạt tính, xử lý môi trường phòng chống dịch bệnh do nCoV tại các khu vực có yếu tố nguy cơ cao như Chợ và những nơi tập trung đông người, nơi diễn ra hội họp trên địa bàn.

Ngọc Hồi là địa bàn tập trung đông người đến sinh sống và qua lại làm ăn (trong đó có người nước ngoài) nên việc nhanh chóng triển khai các phương án nhằm đảm bảo tốt công tác vệ sinh môi trường, phòng chống lây lan dịch bệnh do vi rút Corona gây ra là rất cần thiết. Cụ thể, UBND huyện đã chủ động thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch cấp huyện và các UBND các xã, thị trấn cũng đã triển khai thành lập Ban Chỉ đạo. Đồng thời, triển khai đồng loạt các biện pháp phòng, chống dịch nhằm hạn chế việc lây lan ra cộng đồng, giảm thiểu tác động của dịch bệnh đối với cuộc sống của người dân trên địa bàn.

Trên cơ sở phương án phòng chống dịch, các ngành, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ triển khai xây dựng phương án cụ thể trên từng lĩnh vực. Đặc biệt, huyện đã thành lập 02 Đội đáp ứng  nhanh  phòng  chống  dịch  và  01 Đội phản ứng nhanh ngoại viện để cơ động đối phó với dịch bệnh trên địa bàn, 04 đội chống dịch cơ động phụ trách 04 máy phun cầm tay xử lý.

Đến thời điểm này trên địa bàn huyện chưa có trường hợp nào nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Tuy nhiên, để công tác triển khai phòng, chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao, UBND huyện cũng yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị và UBND các xã, thị trấn tập trung thực hiện tốt công tác tuyên truyền, khuyến cáo và phối hợp thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Ngành y tế chuẩn bị đầy đủ thuốc, trang thiết bị và các phương tiện cần thiết để sẵn sàng tiếp nhận, cấp cứu và điều trị bệnh nhân dịch bệnh và vận chuyển bệnh nhân đến các cơ sở điều trị do Sở y tế quy định. Đồng thời tạm dừng mọi hoạt động văn hóa thể thao, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân trong phòng chống dịch bệnh. Ngành giáo dục tăng cường tuyên truyền cho học sinh về công tác vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh cá nhân tại gia đình và cộng đồng, phấn đấu trên địa bàn huyện Ngọc Hồi không có bệnh nhân viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.../.

Thy Thảo
Số lượt xem:444
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806401 Tổng số người truy cập: 1709 Số người online:
Phát triển:TNC