Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Đồng chí Chủ tịch UBND huyện kiểm tra tình hình phòng, chống dịch bệnh nCoV tại một số đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện
5-2-2020

Trước những diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra. Sáng ngày 05/2, đồng chí Châu Ngọc Lân - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh huyện làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra tình hình công tác triển khai phòng, chống dịch tại một số đơn vị, địa phương và tại Cửa khẩu quốc tế Bờ Y. Tham gia đoàn có lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh, Lãnh đạo Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tết Bờ Y và thành viên Ban Chỉ đạo huyện.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Châu Ngọc Lân cùng đoàn công tác kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y

Tại thời điểm Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác đến kiểm tra, cơ bản các cơ quan, đơn vị và các địa phương đã chủ động triển khai các phương án phòng, chống dịch bệnh viên đường ho hấp cấp do chúng mới của vi rút Corona gây ra cơ bảm đảm bảo, đúng kế hoạch của huyện đề ra; các địa phương đã chủ động tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh và tuyên truyền bằng xe loa lưu động rộng rãi nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tuy nhiên, để công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn huyện đạt hiểu quả, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị lãnh đạo các đơn vị, UBND các xã, thị trấn chủ động nắm tình hình, tăng cường công tác tuyên truyền xuống vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số; theo dõi chặt chẽ các trường hợp người dân về quê ăn Tết trở vào làm việc; triển khai tiêu trùng, khử độc tại các trường học, trụ sở cơ quan, nơi công cộng; hạn chế tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người để tập trung cho công tác phòng, chống dịch. Duy trì chế độ báo cáo thường xuyên, công bố số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị các cơ quan, đơn vị và các địa phương cần có sự chủ động, không được chủ quan, tham gia công tác phòng chống dịch với tinh thần trách nhiệm cao nhất. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện nghiêm các quy định trong công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của cấp trên; thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh và của Sở Y tế. Tăng cường công tác tuyên truyền cho người dân cũng như du khách nhận thức được sự nguy hiểm của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV gây ra.

Tại Cửa khẩu quốc tế Bờ Y, hiện các lực lượng đã triển khai nghiêm túc theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh; chủ động chuẩn bị trang thiết bị, vật tư y tế, khu vực cách ly riêng biệt cho đối tượng nghi bệnh truyền nhiễm và đối tượng tiếp xúc bệnh truyền nhiễm.../.