banner
Thứ 4, ngày 26 tháng 2 năm 2020
Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện đối thoại với cán bộ, đảng viên và doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn
30-12-2019

Sáng ngày 26/12, tại Hội trường UBND thị trấn Plei Kần đã diễn ra Hội nghị đối thoại giữa Đồng chí Châu Ngọc Lân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện với cán bộ, đảng viên và trên 20 doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn Plei Kần. Tham dự có đồng chí Nguyễn Hữu Tiến - Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện; đồng chí Dương Đức Ngọc - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; đơn vị lực lượng vũ trang; Đảng ủy, chính quyền địa phương.

Đồng chí Châu Ngọc Lân - Phó Bí thư 

Tại buổi đối thoại, đại diện UBND huyện thông tin nhanh về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020 của huyện đến cán bộ, đảng viên và Doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn Plei Kần.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, cầu thị, cán bộ, đảng viên, Doanh nghiệp trên địa bàn thị trấn Plei Kần đã có 13 lượt ý kiến, đề xuất, kiến nghị với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền huyện một số ý kiến tập trung vào các vấn đề như: đề nghị huyện chỉ đạo các ngành chức năng có kế hoạch ngăn chặn tình trạng buôn bán, vận chuyển tàng trữ và đốt pháo nổ trong dịp tết Nguyên đán năm 2020; ngành chức năng cần tăng cường công tác kiểm tra, giám sát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở xuất kinh doanh, buôn bán các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Nguyên đán Canh tý năm 2020. Chỉ đạo các ngành chức năng chấn chỉnh lại việc phơi các mặt hàng nông sản của một số cơ sở thu mua nông sản và người dân trên đường NT18 gương mất mỹ quan đô thị và đảm bảo trật tự an toàn giao thông cho các phương tiện giao thông khi lưu thông trên tuyến đường này. Huyện quan tâm cấp đất sản xuất cho một số hộ dân trên địa bàn Thôn 6 để người dân an tâm lao động sản xuất; an ninh khu dân cư có nhiều phức tạp, thường xuyên xảy ra các vụ trộm cắp vặt trên địa bàn thị trấn. Đề nghị huyện xem xét giao lại đất Trường tiểu học Trần Quốc Toản cho thôn 4 để bà con nhân dân có nơi sinh hoạt, hội họp và tổ chức các lễ hội. Công khai quy hoạch chung và quy hoạch chi tiết trên địa bàn Thị trấn và có phương án triển khai, thông tin rõ cho bà con nhất là các Dự án quy hoạch lâu năm mà chưa triển khai để bà con biết. Đề nghị huyện chỉ đạo ngành chức năng xử lý dứt điểm tình trạng thu mua mủ cao su gây mùi hôi thối trên địa bàn thị trấn. Về đường dân sinh đề nghị Công ty Tấn Phát thực hiện nghiêm việc đã ký kết bảo vệ môi trường và đảm bảo đúng tiến độ thi công hạng mục đường công vụ kết hợp dân sinh công trình Thủy điện Plei Kần. Đề nghị cho các loại xe lưu thông qua đường Nguyễn Văn Trỗi - Tổ dân phố 1 để tạo điều kiện cho các hộ kinh doanh trên tuyền đường này.

Trước các kiến nghị, đề xuất tâm huyết của đông đảo cán bộ, đảng viên và doanh nghiệp, đại diện các cơ quan, ban ngành huyện và chính quyền thị trấn cũng đã trực tiếp phát biểu làm rõ tại hội nghị.

Quang cảnh buổi đối thoại

Đồng chí Châu Ngọc Lân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Việc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, đảng viên, doanh nghiệp là hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng, đây là dịp để cấp ủy, chính quyền trực tiếp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến, kiến nghị đề xuất về những vấn đề còn tồn tại, nảy sinh trong quá trình tổ chức thực hiện từ cơ sở, những vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân.Với tinh thần trách nhiệm cao, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện và lãnh đạo các cơ quan chuyên môn của huyện đã tiếp thu và trực tiếp trả lời, giải đáp những ý kiến, kiến nghị đề xuất trong buổi đối thoại. Đối với những vấn đề cần có thời gian để khắc phục, giải quyết sẽ lãnh, chỉ đạo các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết trong thời gian sớm nhất./.

 

Thy Thảo
Số lượt xem:143
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806400 Tổng số người truy cập: 3694 Số người online:
Phát triển:TNC