banner
Thứ 4, ngày 26 tháng 2 năm 2020
Họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện
27-12-2019

Sáng ngày 25/12, tại Hội trường Cơ quan quân sự huyện, đồng chí Châu Ngọc Lân – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNVQS huyện đã chủ trì họp Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện. Tham gia có các đồng chí là thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.

Theo kế hoạch tỉnh giao, năm 2020 huyện Ngọc Hồi được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ với chỉ tiêu giao tuyển là 95 công dân vào các đơn vị quân đội. Đối tượng tuyển quân là nam thanh niên từ đủ 18-25 tuổi; công dân nam được đào tạo trình độ cao đẳng, đại học đã được tạm hoãn gọi nhập ngũ đến hết 27 tuổi.

Báo cáo kết quả của Hội đồng NVQS về công tác khám tuyển, xét duyệt tạm hoãn thực hiện NVQS năm 2020 tại hội nghị cho thấy, đã phát lệnh gọi khám đối với 380 công dân. Tỷ lệ khám sức khoẻ phù hợp đạt 04 người/01 chỉ tiêu nhập ngũ. Qua tổ chức khám có 114 công dân đạt đủ điều kiện sức khoẻ nhập ngũ, trong đó sức khoẻ loại 1 là 10 công dân, đạt 8,77%; loại 2 là 60 công dân đạt 52,63%; loại 3 là 44 công dân đạt 38,60%. Công dân có trình độ đại học là 02, cao đẳng là 01, trung cấp 03.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về các bước tiến hành thực hiện việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; công tác phối hợp giữa các ban ngành, đoàn thể, các địa phương trong tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự sâu rộng tới các tầng lớp nhân dân; thực hiện công bằng, công khai, dân chủ. Cùng với đó, công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2020 nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở, sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, các tổ chức chính trị - xã hội và cả hệ thống chính trị nên công tác khám tuyển nghĩa vụ cơ bản đạt được kết quả.

Nhằm chuẩn bị tốt các điều kiện cho đợt giao nhận quân dự kiến diễn ra vào giữa tháng 2 năm 2020 sắp tới, phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Châu Ngọc Lân – Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đề nghị Ban Chỉ huy Cơ quan quân sự huyện phối hợp tốt với Công an huyện triển khai đảm bảo các quy trình, các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo đúng quy định; phối hợp thực hiện tốt việc khám tuyển, xét duyệt chính trị, phát lệnh gọi nhập ngũ và hiệp đồng chặt chẽ với các đơn vị nhận quân. UBND các xã, thị trấn cần thực hiện tốt việc quản lý lực lượng đã được khám và thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ và tổ chức tuyên truyền, động viên thanh niên hăng hái lên đường làm nhiệm vụ, thực hiện tốt công tác hậu phương quân đội. Yêu cầu các cơ quan ban, ngành, hội, đoàn thể của huyện và các xã, thị trấn phối hợp chặt chẽ thực hiện có hiệu quả công tác tuyển quân, bảo đảm hoàn thành 100% chỉ tiêu giao…/.

Thy Thảo
Số lượt xem:150
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806400 Tổng số người truy cập: 123 Số người online:
Phát triển:TNC