banner
Thứ 6, ngày 3 tháng 4 năm 2020
Dịch bệnh Covid-19: Hạn chế tập trung đông người trong tổ chức lễ, tiệc cưới - hỏi
16-3-2020

Để chủ động kiểm soát, ngăn chặn và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Vừa qua, Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành văn bản số 455/UBND-VHTT ngày 16/3/2020 yêu cầu các cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị thực hiện việc tổ chức lễ cưới, tiệc cưới… của gia đình, người thân đảm bảo hạn chế tập trung đông người, phù hợp với tình hình phòng chống dịch bệnh hiện nay.

Hạn chế tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19 (ảnh minh họa - nguồn Internet)

Tuyên truyền rộng rãi đến các thôn, làng, tổ dân phố không tổ chức các hoạt động có đông người tham gia; tuyên truyền, vận động các hộ gia đình hạn chế việc tập trung đông người; thực hiện giảm quy mô tổ chức tiệc cưới, lễ cưới - hỏi, thôi nôi, đầy tháng… để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Giao Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thông huyện phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tổ chức hướng dẫn việc tổ chức lễ cưới, tiệc cưới … với quy mô, hình thức đảm bảo, phù hợp với tình hình hiện nay, hạn chế tập trung đông người để phòng chống, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Vận động các gia đình, cộng đồng dân cư nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc tổ chức lễ cưới, tiệc cưới… đảm bảo phòng chống dịch bệnh, nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình, cộng đồng.

Đồng thời đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các tổ chức đoàn thể chỉ đạo, phối hợp với các địa phương, đơn vị liên quan trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên thực hiện việc tổ chức lễ cưới, tiệc cưới ... đảm bảo hạn chế tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả…/.

Thy Thảo
Số lượt xem:198
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND-UBND huyện 02603504007;
Email: banbientap.trangttdt.ngochoi@gmail.com;

 

1806400 Tổng số người truy cập: 1671 Số người online:
Phát triển:TNC