banner
Thứ 2, ngày 27 tháng 3 năm 2023
Đánh giá công tác lao động, người có công và xã hội năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023
8-3-2023

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều 08/3, đồng chí Y Ngọc - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố đánh giá tình hình, kết quả thực hiện công tác lao động, người có công và xã hội năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tại điểm cầu huyện, đồng chí Y Lan - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện dự và chủ trì.

Quang cảnh Hội nghị tại đầu cầu tỉnh

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, năm 2022, nhiều chỉ tiêu về lao động, việc làm của tỉnh đạt và vượt kế hoạch đề ra. Cụ thể, toàn tỉnh có trên 7.000 lao động được giải quyết việc làm, vượt hơn 20% so với kế hoạch năm. Tổng số lao động trên địa bàn đã qua đào tạo gần 7.700 lao động; trong đó, đào tạo trình độ cao đẳng hơn 430 sinh viên, hơn 900 học sinh được đào tạo trình độ trung cấp và khoảng 3.220 lao động được đào tạo trình độ sơ cấp dưới 03 tháng.

Trong năm, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tích cực phối hợp với các ngành, địa phương tổ chức thăm, tặng quà cho hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn; thực hiện hỗ trợ hơn 250 tấn gạo cho Nhân dân dịp Tết Nguyên đán.

Qua rà soát, thống kê, đến cuối năm 2022, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh còn gần 11%, tương ứng giảm gần 4,5%/năm, vượt mức kế hoạch đề ra. Cùng với đó, việc thực hiện chính sách người có công tiếp tục được quan tâm thực hiện với trên 5.120 người có công với cách mạng được nhận chính sách trợ cấp ưu đãi của Nhà nước…

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung trao đổi về những khó khăn, vướng mắc của đơn vị, địa phương trong triển khai mục tiêu, nhiệm vụ công tác lao động, người có công và xã hội trong năm 2022; đề xuất, kiến nghị cụ thể giải pháp, nhiệm vụ cẩn triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Kết luận Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Y Ngọc ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà các cấp, các ngành, đơn vị địa phương đã đạt được trong triển khai thực hiện công tác lao động, người có công và xã hội trong năm qua.

Đại biểu tham dự tại điểm cầu huyện

Đồng chí đề nghị Sở Lao động - TBXH khẩn trương phối hợp với các cơ quan liên quan triển khai thực hiện theo thẩm quyền hoặc tham mưu, đề nghị cấp có thẩm quyền chỉ đạo, hướng dẫn nhằm khắc phục những khó khăn, vướng mắc của các địa phương. Trong đó, lưu ý tham mưu UBND tỉnh ban hành định mức kinh tế - kỹ thuật ngành nghề đào tạo trình độ sơ cấp, đào tạo dưới ba tháng và áp dụng định mức kinh tế - kỹ thuật ngành nghề đào tạo trình độ cao đẳng, trung cấp; Rà soát các chương trình, dự án và các quy định pháp luật liên quan, hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm đảm bảo phù hợp, đúng quy định.

Tiếp tục theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát các địa phương triển khai thực hiện kế hoạch công tác lao động, người có công và xã hội năm 2023, tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương, chính sách về lao động, người có công và xã hội; giải quyết đầy đủ, kịp thời các chế độ chính sách người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người nghèo, trẻ em và đối tượng chính sách khác.

Đồng chí đề nghị các sở, ngành thuộc tỉnh theo chức năng, nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với Sở Lao động - THXH theo dõi, đôn đốc, hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện công tác lao động, người có công và xã hội; Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 - 2025; Kịp thời tham mưu đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo, xử lý đối với những khó khăn, vướng mắc của địa phương theo quy định.

UBND các huyện, thành phố tập trung rà soát các Chương trình, Kế hoạch của UBND tỉnh về triển khai thực hiện công tác lao động, người có công và xã hội, khẩn trương ban hành Kế hoạch cụ thể và chỉ đạo triển khai thực hiện trên địa bàn quản lý nhằm hoàn thành mục tiêu, chỉ tiêu đề ra...

Thy Thảo
Số lượt xem:85
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện - 02603. 504.577;
Email: ubnd.ngochoi@chinhphu.vn.

 

1806406 Tổng số người truy cập: 4123 Số người online:
Phát triển:TNC