Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
Thu 173 đơn vị máu trong Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021
5-3-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 4/3, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Ngọc Hồi phối hợp với Khoa huyết học-Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum đã tổ chức Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2021.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Với tinh thần “Hiến máu cứu người là nghĩa cử cao đẹp”, ngày hội hiến máu đã thu hút hơn 220 lượt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang, nhân dân trên địa bàn huyện đăng ký tham gia.

Đây là hoạt động động thiết thực, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Ngọc Hồi phối hợp với Khoa huyết học-Truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum tổ chức hàng năm nhằm  tuyên truyền toàn xã hội hưởng ứng tích cực cuộc vận động toàn dân than gia hiến máu nhân đạo vì sức khỏe của cả cộng đồng.

Qua khám sàng lọc, xét nghiệm đã thu được 173 đơn vị máu toàn phần, vượt chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra, góp phần bổ sung nguồn máu dự trữ phục vụ cho công tác cấp cứu, điều trị bệnh trên địa bàn tỉnh Kon tum trong thời gian tới.

Nhằm đảm bảo an toàn cho việc phòng chống dịch Covid-19, Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện đã phân bổ thời gian cho các đơn vị tham gia hiến máu. Trong quá trình hiến máu, tất cả các tình nguyện viên đều chấp hành nghiêm công tác phòng chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào khám sàng lọc và giữ khoảng cách an toàn trong suốt quá trình diễn ra ngày hội./.