Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Khánh thành và đưa vào sử dụng điểm Trường Mầm non xã Đắk Ang
1-12-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Vừa qua, Đoàn công tác Cụm thi đua III -  Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh gồm các quận: 2, 7, 9, 12, Bình Tân và quận Thủ Đức do Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Hoàng Ân làm Trưởng đoàn đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng phòng học mới tại điểm Trường Mầm non Thôn Đắk Sút xã Đăk Ang. Về dự có Bà Y Ven - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Kon Tum; Bà Y Lan- Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo Hội chữ thập đỏ trong cụm thi đua III- Thành phố Hồ Chí Minh.

Cắt băng khánh thành, đưa vào sử dụng điểm Trường Mầm non xã Đắk Ang

Sau gần 2 tháng triển khai xây dựng, công trình nhân đạo điểm Trường Mầm non Thôn Đắk Sút xã Đắk Ang được xây dựng trên tổng diện tích 80m2 gồm 1 phòng học, 1 phòng vệ sinh đã hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng với tổng kinh phí trên 350 triệu đồng. Trong đó cụm thi đua số 3 tài trợ 180 triệu đồng; Công ty cao su Kon Tum đã tài trợ 30 triệu đồng; Bệnh viện đa khoa tỉnh Kon Tum tài trợ 10 triệu đồng, cùng với sự ủng hộ nguyên vật liệu, nhân công của tình nguyện viên tỉnh.

Trao tặng 40 suất “Học bổng Chữ thập đỏ” cho các học sinh có hoàn cảnh  khó khăn xã Đắk Ang

Công trình được hoàn thành sẽ đáp ứng nơi học tập cho hơn 30 học sinh. Phòng thiết bị khang trang, kiên cố thay cho các phòng học, phòng làm việc tạm bợ. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng học tập ở vùng đồng bào DTTS. Tại buổi lễ khánh thành, bàn giao công trình, Hội Chữ thập đỏ TPHCM đã vận động trao tặng 140 chiếc ghế và trao tặng 40 suất “Học bổng Chữ thập đỏ”  cho các học sinh có hoàn cảnh  khó khăn, trị giá 500 nghìn đồng/suất. Đồng thời, tổ chức lồng ghép văn nghệ chào mừng Lễ khánh thành và đưa vào sử dụng phòng học mới.

Trao Giấy khen ghi nhận “Tấm lòng vàng nhân đạo” cho tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện tại xã Đắk Ang

Cũng trong đợt này, Đoàn công tác đã tổ chức khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho 200 hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đắk Ang, mỗi suất trị giá 300 nghìn đồng. Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ Quận 7 hỗ trợ thêm 100 trường hợp người già khó khăn với số tiền 10 triệu đồng. Hội Chữ thập đỏ Quận 9 tặng quà cho các cháu thiếu nhi gồm sữa, bánh kẹo…

Tri ân tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh, Hội CTĐ tỉnh Kon Tum đã trao giấy khen ghi nhận “Tấm lòng vàng nhân đạo” đã tổ chức các hoạt động xã hội từ thiện tại xã Đắk Ang./.