Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Câu lạc bộ Hoa lan Ngọc Hồi chung tay giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn dịp Tết Nguyên đán Tân sửu 2021
26-1-2021

(ngochoi.kontum.gov.vn): Hưởng ứng thư kêu gọi của Huyện uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQ Việt Nam huyện về ủng hộ, giúp đỡ người nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để xây dựng nhà ở nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 và hưởng ứng phong trào “Huyện Ngọc Hồi chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Đại diện Câu lạc bộ Hoa lan Ngọc Hồi- ông Nguyễn Hồng Thái đã trao số tiền 10 triệu đồng đóng góp vào quỹ ủng hộ, giúp đỡ xây dựng nhà ở cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Sáng ngày 25/1, tại Hội trường Mặt trận huyện, đại diện Câu lạc bộ Hoa lan Ngọc Hồi, ông Nguyễn Hồng Thái- Phó Chủ nhiệm Câu lạc bộ đã đến trao tặng số tiền 10 triệu đồng đóng góp vào quỹ ủng hộ, giúp đỡ xây dựng nhà cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Toàn bộ số tiền trên do các hội viên trong Câu lạc bộ đóng góp.

Trước đó, tại xã Đắk Kan, Câu lạc bộ Hoa lan Ngọc Hồi cũng đến thăm và tặng quà cho anh Bùi Văn Ngoan, sinh năm 1992 tại thôn Hoà Bình. Anh Bùi Văn Ngoan bị tai nạn lao động, gãy sương sống và nằm liệt giường từ năm 2013 cho đến nay. Hoàn cảnh gia đình hiện rất khó khăn, bố mẹ già yếu, từ ngày anh Ngoan bị bệnh nặng thì mọi công việc trong gia đình đều đặt trên đôi vai gầy của người bố. Tại đây, Câu lạc bộ Hoa lan Ngọc Hồi đã trao một số vật dụng cần thiết cùng với số tiền mặt gần 8 triệu đồng nhằm giúp anh Ngoan mua thuốc thang điều trị.

Ngoài việc có chung thú vui tao nhã là yêu thích sưu tầm các loại hoa lan mới, lạ; chia sẻ kinh nghiệm trong cách trồng và chăm sóc hoa lan quý...thì các thành viên trong Câu lạc bộ cùng có chung “tình cảm đặc biệt” đó là chung tay chia sẻ những tấm lòng đối với những hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo trên địa bàn huyện. Trong hơn một năm thành lập, đến nay các thành viên của Câu lạc bộ đã kêu gọi sự ủng hộ từ những người yêu lan, chơi lan trên địa bàn chung tay, góp sức cùng với cộng đồng xã hội và các cấp chính quyền địa phương, tổ chức tặng quà, hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo với tổng số tiền gần 200 triệu đồng./.