Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Cụm thi đua số 7 – Hội Cựu chiến binh 4 tỉnh Tây Nguyên tổng kết phong trào thi đua năm 2020
24-11-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 24/11, tại Hội trường Ban chỉ huy Quân sự huyện Ngọc Hồi (Kon Tum), Cụm thi đua Số 7 - Hội Cựu chiến binh 4 tỉnh Tây Nguyên gồm Gia Lai, Kon Tum, Đắk Lắk, Đắk Nông đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2020. Đồng chí Võ Thanh Chín, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Chủ tịch Hội CCB tỉnh Kon Tum, Cụm trưởng Cụm thi đua số 7 chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo Hội Cựu chiến binh các 4 tỉnh Tây Nguyên. Về phía huyện có đồng chí Phạm Hải Châu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện.

Trong năm 2020, tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, Cụm thi đua số 7 tiếp tục triển khai thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước, cụ thể hóa các nội dung sát với tình hình thực tiễn của từng địa phương. Các cấp hội đã tích cực xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội.

Công tác xây dựng tổ chức Hội và phát triển hội viên được chú trọng,trong năm, Hội Cựu chiến binh 4 tỉnh Tây Nguyên đã kết nạp mới trên 3.600 hội viên. Phong trào thi đua giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của cựu chiến binh đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Các cấp Hội đã chủ động gắn phong trào “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới” với phong trào thi đua “Cựu chiến binh đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo, làm giàu hợp pháp”. Khơi dậy tình đồng chí, đồng đội, lòng tương thân, tương ái, ý chí tự lực, tự cường và tính năng động sáng  tạo của các cấp Hội và hội viên.

Công tác xóa đói, giảm nghèo, chống tái nghèo bền vững được đẩy mạnh, tỷ lệ hội viên nghèo giảm qua từng năm. Các cấp Hội cũng đã tích cực vận động xây dựng quỹ “Nghĩa tình đồng đội” và quỹ nội bộ để hỗ trợ Hội viên xây dựng nhà. Tiêu biểu như Hội Cựu chiến binh tỉnh Đắk Nông, trong năm từ nguồn quỹ đã triển khai xây dựng được 19 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho hội viên khó khăn với tổng kinh phí 950 triệu đồng. Hội Cựu chiến binh tỉnh Đắk Lắk đã vận động từ các nguồn hỗ trợ hội viên khó khăn xây mới 108 căn nhà.

Đồng chí Phạm Hải Châu - PBT Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại hội nghị

Về phía tỉnh Kon Tum, Hội Cựu chiến binh huyện Đắk Hà đã chú trọng công tác giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ đã được các cấp hội chú trọng phối hợp với đoàn thanh niên cùng cấp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc, của địa phương.

Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động và phong trào của Hội Cựu chiến binh khu vực trong năm 2020. Theo đó, Hội Cựu chiến binh 4 tỉnh Tây Nguyên tiếp tục phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” gương mẫu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kiện toàn đội ngũ, đổi mới phương thức hoạt động, bám sát cơ sở vận động hội viên và nhân dân thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, chăm lo giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, xây dựng tổ chức hội trong sạch, vững mạnh, phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu thi đua năm 2021.

Dịp này, Cụm thi đua cũng đã  bình xét khen thưởng năm 2020 cho những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác, đề xuất Trung ương Hội Cựa chiến binh Việt Nam khen thưởng cờ thi đua, Bằng khen cho Hội Cựu chiến binh tỉnh Gia Lai và tỉnh Kon Tum.

Trước đó, Đoàn đại biểu Cụm thi đua Số 7- Hội Cựu chiến binh 4 tỉnh Tây Nguyên đã đi thăm quan mô hình Cựu Chiến binh sản xuất giỏi Đặng Văn Phùng thôn 2 xã Đăk Kan (huyện Ngọc Hồi) và thăm Đền tưởng niệm Liệt sỹ Trường Sơn, chào cờ tại Cột mốc 3 nước Việt Nam – Lào – Camphuchia và thăm Quốc môn Cửa khẩu Quốc tế Bờ Y./.

Số lượt xem:2073