Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Cụm thi đua số 7 – Hội Cựu Chiến binh 4 tỉnh Tây Nguyên thăm mô hình sản xuất kinh doanh giỏi
23-11-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Nằm trong các hoạt động Tổng kết phong trào thi đua Cựu Chiến binh gương mẫu năm 2020 của Cụm thi đua Số 7- Hội Cựu chiến binh 4 tỉnh Tây Nguyên. Chiều ngày 23/11, các đại biểu Cụm thi đua số 7 đã đi thăm quan mô hình Cựu Chiến binh sản xuất giỏi kinh doanh ở thôn 2 xã Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi.

Đại biểu Cụm thi đua số 7 - Hội Cựu Chiến binh 4 tỉnh Tây Nguyên thăm mô hình kinh tế giỏi tại xã Đắk Kan, huyện Ngọc Hồi

Tại buổi đến thăm, Đoàn được cựu chiến binh Đặng Văn Phùng- Thôn 2, xã Đắk Kan giới thiệu về quy trình cũng như kỹ thuật chăn nuôi heo khép kín. Được biết, trang trại chăn nuôi heo của gia đình Ông xây dựng nhỏ lẻ từ năm 2014. Đến nay, Trang trại gia đình Ông phát triển mạnh với quy mô 2000m2 chuồng, chuồng trại được xây dựng khép kín, nuôi 1000 con heo, trong đó có 100 con heo nái, 900 con heothịt các loại. Mỗi tháng gia đình Ông xuất chuồng bình quân 15 tấn heo thịt, lợn nhuận mỗi năm 1,5 tỷ đồng. Ngoài ra, Gia đình Ông còn có 3 hecta cà phê, 3 hecta cao su đang cho kinh doanh, mỗi năm cho thu nhập thêm gần 500 triệu đồng.

Qua trực tiếp đến thăm mô sản xuất kinh doanh giỏi tại xã Đắk Kan, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum đã giúp cho Cựu chiến binh có thêm kinh nghiệm về áp dụng khoa học kỹ thuật vào thực tiễn trong sản xuất, phát triển kinh tế, tạo việc làm, ổn định thu nhập cho người lao động tại địa phương, đặc biệt là đối với hội viên Cựu chiến binh các tỉnh Tây Nguyên trong việc vận dụng hiệu quả vào sản xuất, kinh doanh, vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng.

Trước đó, Đoàn đã đến thắp nhang tại Đền thờ các Liệt sỹ Trường Sơn, thăm và chào cờ tại Cột mốc 3 nước Việt Nam-Lào- Campuchia và thăm Quốc môn tại cửa khẩu Quốc tế Bờ Y./.

Số lượt xem:1920