Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Huyện Đoàn tổ chức "Chương trình hành trình người cộng sản trẻ"
29-12-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Thực hiện Đề án “Tăng cường giáo dục đạo đức lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thanh thiếu niên giai đoạn 2015-  2020” và hướng tới kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021), 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2021). Vừa qua, Huyện đoàn Ngọc Hồi phối hợp với Huyện đoàn Di Linh, tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức “Hành trình người cộng sản trẻ” với sự tham gia của trên 60 đại biểu là đoàn viên thanh niên ưu tú của Huyện đoàn Ngọc Hồi và Di Linh.

Tuổi trẻ hai huyện cùng chụp ảnh lưu niệm tại Cột mốc 3 nước Việt Nam-Lào-Campuchia

Tại đây, lực lượng Đoàn viên thanh niên đã tham gia các hoạt động như: Tổ chức dâng hương, dâng hoa tại Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Trường Sơn; Tổ chức Lễ chào cờ tại Cột mốc ba biên Việt Nam-Lào-Campuchia, nghe cán bộ Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Bờ Y thuyết minh về Đền tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ Trường Sơn, Cột mốc ba biên Việt Nam-Lào-Campuchia; thăm quan Quốc môn Cửa khẩu Quốc tế Pờ Y; Tổ chức Lễ kết nghĩa giữa Huyện đoàn-  Hội LHTN Việt Nam huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum với Huyện đoàn- Hội LHTN Việt Nam huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng; Sinh hoạt Câu lạc bộ Lý luận trẻ huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum và huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng với chuyên đề: “Trách nhiệm của đoàn viên thanh niên trong thực hiện chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự; đảm bảo an ninh biên giới”.

Lực lượng Đoàn viên 2 huyện thăm Đền tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ Trường Sơn

Bên cạnh đó, tổ chức tặng 20 xuất quà cho ĐVTN, bà con và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình chính sách có công với cách mạng trên địa bàn xã Pờ Y, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Thăm hỏi và tặng 1000 khẩu trang y tế, 230 khẩu trang vải và nước sát khuẩn cho cán cán bộ chiến sỹ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Bờ Y.

Thông qua các hoạt động nhằm đẩy mạnh các tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc cho đoàn viên, hội viên, thanh niên 2 huyện Ngọc hồi và Di linh.  Đồng thời, tổ chức các hoạt động đồng loạt, thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn và đẩy mạnh triển khai thực hiện các cuộc vận động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, tạo phong trào hành động thiết thực, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, xây dựng tổ chức Đoàn - Hội vững mạnh, khẳng định vị trí, vai trò của thanh niên trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc./.