Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Tập huấn phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích gắn với giải bơi lội “Đường đua xanh” cho thiếu nhi huyện Ngọc Hồi năm 2022
26-6-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Vừa qua, Trung tâm Văn hóa, Thể thao Thanh thiếu niên tỉnh phối hợp với Huyện Đoàn Ngọc Hồi tổ chức Tập huấn phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích gắn với giải bơi lội đường đua xanh cho thiếu nhi huyện Ngọc Hồi năm 2022.

Tập huấn phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích

Tham gia buổi tập huấn có gần 200 em học sinh và đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện, các em được tập huấn các nội dung như: các kiến thức cơ bản, ý nghĩa của bơi lội và xử lý kịp thời các tình huống khi gặp đuối nước, phương pháp cứu người khi bị đuối nước, hướng dẫn sơ cứu 1 số tai nạn thương tích trong học đường, hướng dẫn kỹ thuật cứu người đuối nước, phòng tránh đuối nước cho trẻ em…

Giải bôi lội “Đường đua xanh” có hai nhóm tuổi gồm 9-12 tuổi và 13-15 tuổi, chia thành hai nội dung bơi nam và bơi nữ.

Khen thưởng cho các em có thành tích cao tham gia Giải bôi lội “Đường đua xanh”

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng về phòng, chống đuối nước cho các em thiếu nhi Huyện Ngọc Hồi, góp phần đẩy mạnh phong trào bơi lội, rèn luyện sức khỏe giúp các em biết phòng vệ tự cứu mình, hạn chế tối đa tai nạn đuối nước trong Thanh thiếu nhi huyện nhà.