Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Truyền thông về bình đẳng giới, bạo lực gia đình nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Chương trình “Nồi cháo yêu thương”
23-6-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 23/6, tại xã Đắk Ang, Hội LHPN huyện phối hợp với Hội LHPN các xã, thị trấn tổ chức buổi truyền thông về bình đẳng giới, bạo lực gia đình nhân Ngày gia đình Việt Nam 28/6 và Chương trình “Nồi cháo yêu thương”.

Hội viên các Chị hội phụ nữ xã Đắk Ang tham gia buổi truyền thông về bình đẳng giới, bạo lực gia đình

Tại đây, Hội LHPN huyện đã tuyên truyền đến hội viên chị em phụ nữ  các nội dung như: Tai nạn thương tích trẻ em, nguyên nhân và cách phòng tránh; tuyên truyền về bình đẳng giới; Tuyên truyền về ngày gia đình Việt Nam, các tiêu chí ứng xử trong gia đình; xóa bỏ các hủ tục lạc hậu, phong tục không phù hợp như tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống, mê tín dị đoan, giết mổ nhiều gia súc gia cầm để phục vụ đám tang lễ hội…gây lãng phí, tốn kém.

Tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Hoạt động nhằm giúp cho các cấp hội cũng như hội viên phụ nữ trong công tác phối hợp, thực hiện nhiệm vụ ngày càng chặt chẽ, hiệu quả hơn. Thông qua đây góp phần tăng cường sự gắn kết hơn nữa giữa các ban, nghành, đoàn thể với các cấp hội phụ nữ trong công tác phối hợp, thực hiện nhiệm vụ đạt hiệu quả cao.

Chương trình "Nồi cháo yêu thương" gửi trẻ em nghèo

Dịp này, Hội LHPN huyện tổ chức Chương trình “Nồi cháo yêu thương” nhằm giúp nhiều hoàn cảnh khó khăn ấm bụng, ấm lòng, bởi lòng nhân ái, sự chia sẻ tình yêu thương sâu sắc của hội đối với hộ nghèo, làm vơi đi bớt khó khăn, có thêm nềm tin nghị lực trong cuộc sống.  Đồng thời Hội cũng tặng 10 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn và cho hội viên phụ nữ nghèo với số tiền trên 5 triệu đồng./.