banner
Thứ 6, ngày 2 tháng 6 năm 2023
Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật Đảng năm 2022
31-3-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 30/3, Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Ngọc Hồi tổ chức lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng cho trên 100 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, Chi ủy viên các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy, cán bộ bán chuyên trách làm công tác kiểm tra, giám sát tại các Đảng ủy trực thuộc Huyện ủy và cán bộ làm công tác kiểm tra tại các chi bộ trực tuộc Huyện ủy (đây là lớp thứ 2).

Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát thi hành kỷ luật Đảng năm 2022

Trong thời gian 2 ngày (30-31/3) các học viên được nghe lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy truyền đạt 6 chuyên đề, bao gồm: Những vấn đề cơ bản về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật trong  Đảng; kỹ năng xây dựng văn bản và lưu trữ hồ sơ trong công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật của Đảng; kiểm tra tổ chức đảng cấp dưới thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng; giải quyết tố cáo đối với tổ chức Đảng và Đảng viên, giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng; công tác giám sát trong đảng của cấp ủy và ủy ban kiểm tra các cấp; Quyết định Số 342-QĐ/TW của Ban chấp hành Trung ương về ban hành Quy định về chế độ đảng phí.

Qua lớp bồi dưỡng nhằm giúp cho học viên nắm được các quy định của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng; mục đích, ý nghĩa, nội dung, phương pháp, quy trình tiến hành công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng. Trên cơ sở kiến thức đã được trang bị kết hợp với kinh nghiệm thực tiễn để hình thành kỹ năng trong hoạt động kiểm tra, giám sát. Qua đó, góp phần nâng cao năng lực và sức chiến đấu của Đảng, thực hiện nghiêm túc, có kết quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng ở địa phương, đơn vị.

Trước đó, ngày (28-29/03/2022) Trung tâm Chính trị huyện phối hợp với Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Ngọc Hồi đã hoàn thành bồi dưỡng nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng cho 92 học viên và dự kiến lớp thứ 3 sẽ được tổ chức ngày (6,7-04/2022) với trên 110 học viên./.

Thy Thảo
Số lượt xem:908
Bài viết liên quan:
Trang chủ|Đăng nhập
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN NGỌC HỒI - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản và Bản quyền thuộc về UBND huyện Ngọc Hồi
Quản lý và nhập thông tin: Văn phòng HĐND-UBND huyện, đường Phạm Văn Đồng - thị trấn Plei Kần - huyện Ngọc Hồi - tỉnh Kon Tum;
Điện thoại: Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện - 02603. 504.577;
Email: ubnd.ngochoi@chinhphu.vn.

 

1806407 Tổng số người truy cập: 2497 Số người online:
Phát triển:TNC