Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Bảo hiểm Xã hội huyện và các Hội, đoàn thể ký kết chương trình phối hợp về BHXH, BHYT giai đoạn 2022-2025
14-4-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 12/4 vừa qua, Bảo hiểm Xã hội huyện và các đơn vị: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, Hội Nông dân, Liên đoàn Lao động, Huyện đoàn đã tổ chức ký kết chương trình phối hợp thực hiện về BHXH, BHTN, BHYT giai đoạn 2022-2025.

Ký kết giữa Bảo hiễm Xã hội huyện với UBMTTQVN huyện

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Dương Đức Ngọc - UVBTV, Trưởng Ban Dân vân Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Lê Huyên - Chủ tịch Hội Nông dân; Nguyễn Tiến Huy - Bí thư Huyện đoàn; Lưu thị Bích Giang - Chủ tịch Liên đoàn Lao động và các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên BHXH huyện.

Chương trình phối hợp được xác định thường xuyên gồm các nội dung chính như: tăng cường mối quan hệ phối hợp công tác nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả việc tổ chức thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT theo quy định của pháp luật. Phối hợp giám sát, kiểm tra việc chấp hành về BHXH, BHYT góp phần nâng cao hiệu quả chính sách, pháp luật của nhà nước về BHXH, BHYT; đề xuất, kiến nghị những giải pháp nhằm thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT và thực hiện mục tiêu chiến lược đề ra đến năm 2025. Đẩy mạnh công tác phối hợp tuyên truyền, vận động đoàn viên thanh niên, hội viên nông dân và người dân tham gia và hưởng quyền lợi về BHXH, BHYT, nhất là BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, học sinh, sinh viên tham gia BHYT tại trường học.

Bên cạnh đó, Bảo hiểm xã hội huyện tiến hành ký kết các Kế hoạch với Huyện đoàn, Hội Nông dân, Liên đoàn Lao động về việc thực hiện triển khai công tác phối hợp với năm 2022 trong công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên, hội viên nông dân, người dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế về phát triển người tham gia BHXH, BHYT; triển khai ký kết hợp đồng đại lý. Mục tiêu nhằm đạt chỉ tiêu về BHXH, BHYT do Huyện Ủy, UBND huyện giao theo kế hoạch 394/KH-UBND ngày 16/2/2022 của UBND huyện và Nghị quyết số 04-NQ/HU ngày 13/12/2021 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện.

Lê Hà
Số lượt xem:1968