Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Tuổi trẻ Kon Tum ra quân Tháng Thanh niên 2022
8-3-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 7/3, tại huyện Ngọc Hồi, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Kon Tum đã tổ chức Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2022.

Đại biểu tham dự buổi Lễ

Tham dự buổi Lễ có các đồng chí: Y Ngọc - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ngô Văn Cương - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn; Trịnh Thị Mai Phương, Ủy viên Ban Chấp hành, Quyền trưởng Ban Quốc tế Trung ương Đoàn; Trung tá Đồng Đức Vũ, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Công an; đại diện Ban Dân vận Tỉnh uỷ; lãnh đạo huyện Ngọc Hồi; đại diện Tập đoàn Đầu tư tài chính Green; cùng các ban chuyên môn và đơn vị liên quan.

Với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo”, Tháng Thanh niên năm 2022 tập trung tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; phát huy truyền thống của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; các hoạt động văn hóa, văn nghệ; đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; chăm lo cho thanh thiếu nhi; xây dựng Đoàn vững mạnh, mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên…

Đại diện các đại biểu tham dự, đồng chí Đinh Cao Cường-TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ngọc Hồi trao danh sách đoàn viên ưu tú cho cấp ủy Đảng

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực và những kết quả đạt được của tổ chức Đoàn và tuổi trẻ Kon Tum trong thời gian qua.

Đồng chí đề nghị Ban Thường vụ Tinh đoàn lựa chọn các phong trào, hoạt động trong Tháng Thanh niên năm 2022 phải trọng tâm, trọng điểm, phù hợp mỗi địa phương, đơn vị gắn với thực hiện tốt các quy định phòng, chống dịch Covid-19. Tháng Thanh niên phải gắn với các hoạt động của đợt thi đua cao điểm trong các cấp bộ Đoàn - Hội - Đội. Tập trung thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng địa phương. Các hoạt động phải thu hút đông đảo thanh niên tham gia, tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ. Các cấp bộ Đoàn cần tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, phối hợp với các ngành, lực lượng xã hội; tạo điều kiện bồi dưỡng, rèn luyện thanh niên; quan tâm đến hoạt động tuyên dương, khen thưởng, biểu dương các gương thanh niên tiêu biểu, điển hình.

Khen thưởng cho cá nhân, tập thể xuất sắc trong Chương trình Tình nguyện mùa đông năm 2021, Xuân tình nguyện năm 2022

Đồng thời, đồng chí yêu cầu các cấp ủy, chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ thanh niên trên địa bàn phát huy vai trò xung kích trên các lĩnh vực kinh tế, văn hoá, an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội; tạo điều kiện về mọi mặt để Tháng Thanh niên và các hoạt động của tổ chức Đoàn và tuổi trẻ trong năm 2022 thành công, gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp.

Nhân dịp này, Tỉnh đoàn Kon Tum đã trao 20 túi quà an sinh cho thân nhân, gia đình cán bộ, chiến sỹ đang công tác nơi biên giới và đoàn viên, thanh niên hoàn cảnh khó khăn; trao thẻ đoàn viên, huy hiệu đoàn, cho 50 đoàn viên mới; trao danh sách 20 đoàn viên ưu tú cho cấp ủy đảng; trao giải Cuộc thi sáng tác video clip “Tuổi trẻ Kon Tum - Vượt qua nỗi sợ nCoV”.