Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Tập huấn Đề án 938, 939 cho Hội viên Hội phụ nữ trên địa bàn huyện
20-7-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Trong thời gian 2 ngày (từ 19-20/7/2022), Hội Liên hiệp phụ nữ  huyện phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức lớp tập huấn về kiến thức, kỹ năng phòng, tránh và “sẵn sàng lên tiếng trước các hành vi bạo lực gia đình bị xâm hại (938); hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp, phát triển kinh tế, xây dựng sản phẩm OCOP (939) cho hội viên Hội phụ nữ trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn thu hút 50 hội viên là các chi hội trưởng, chi hội phó, hội viên nồng cốt của 8 cơ sở Hội, trong đó có 30 hội viên của Hội Liên hiệp phụ nữ xã Sa Loong. Tham gia vào lớp tập huấn, các hội viên được nghe và hướng dẫn quy trình, triển khai các hoạt động, giải pháp của Đề án, đồng thời hướng dẫn nội dung về chăm sóc và bảo vệ trẻ em; hướng dẫn viết ý tưởng khởi nghiệp; những kiến thức về OCOP; kỹ năng tư vấn tâm lý và pháp lý cơ bản; tập huấn Chương trình “Đồng hành phụ nữ biên cương” và Nghị quyết đại hội phụ nữ lần thứ XIV. Sau buổi tập huấn đã tiến hành kiểm tra mô hình sinh kế, Nhà vệ sinh giá rẻ và Nhà mái ấm tình thương tại xã Sa Loong.

Kiểm tra Mô hình sinh kế và nhà mái ấm tình thương tại xã Sa Loong

Lớp tập huấn nhằm giúp cho các hội viên phụ nữ, đặc biệt là hội viên phụ nữ vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao hiểu biết về chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước liên quan đến phát triển nghề nghiệp, khởi sự kinh doanh, thông qua đó thay đổi nhận thức, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ, góp phần thực hiện mục tiêu quốc gia về phát triển kinh tế và chiến lược về bình đẳng giới./.