Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
LĐLĐ huyện tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ XI và sơ kết hoạt đồng công đoàn 6 tháng đầu năm 2022
25-7-2022

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 25/7, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt đồng công đoàn 6 tháng đầu năm 2022 và bầu bổ sung Uỷ viên Ban Chấp hành, Uỷ viên Ban Thường vụ và chức danh Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa V, nhiệm kỳ 2018-2023.

Đồng chí Phạm Hải Châu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm Hải Châu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Nguyễn Văn Nguyên – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Dương Đức Ngọc – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện; Huỳnh Thị Mỹ Linh – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, các phòng, ban liên quan của Liên đoàn Lao động tỉnh; các ủy viên Liên đoàn Lao động huyện khóa V.

Liên đoàn Lao động huyện  đang quản lý trực tiếp 67 công đoàn cơ sở trực thuộc, trong đó có 18 đơn vị hành chính, 38 đơn vị sự nghiệp, 08 xã, thị trấn, 01 DNNN và 02 DN ngoài nhà nước; số công nhân, viên chức, lao động 1.839 người; số đoàn viên công đoàn là 1.822 người.

Bỏ phiếu bầu bổ sung UV Ban Chấp hành, UV Ban Thường vụ và chức danh Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa V

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Liên đoàn Lao động huyện đã bám sát các mục tiêu nhiệm vụ, chính trị của địa phương, thực hiện tốt chức năng chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước với nhiều hình thức linh hoạt, phù hợp. Tổ chức tặng 50 xuất quà “Tết sum vầy” cho cán bộ, đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 34 triệu đồng; tặng 10 xuất quà trị giá 7 triệu đồng cho CNVCLĐ bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp tháng công nhân; tuyên truyền vận động CNVCLĐ ủng hộ quỹ Mái ấm công đoàn gần 40 triệu; 01 công trình, sản phẩm, phần việc thi đua chào mừng các ngày lễ lớn, nhất là triển khai 01 triệu sáng kiến-nổ lực vượt khó, đến thời điểm hiện tại đạt 71,6%.

Lãnh đạo Huyện ủy, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh tặng hoa chúc mừng đồng chí Phạm Khánh Quân

Tổ chức tuyên truyền Hiến pháp năm 2013, Luật Lao động, Luật Công đoàn năm 2012; Luật BHXH, Luật cán bộ công chức, Luật viên chức, luật phòng chống ma túy, mại dâm và văn bản pháp luật liên quan đến đoàn viên, CNVCLĐ với 2.460 lượt CNVCLĐ tham dự. Bên cạnh đó, Phối hợp với Ban Chủ nhiệm Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức sinh hoạt câu lạc Bộ nữ công Quý I/2022 với chủ đề “Sống chung nhà với F0, làm sao để không mắc covid” thu hút gần 70 chị em làm cán bộ nữ công các CĐCS; Giải ngân cho 10 nữ CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn vay vốn quỹ Phụ nữ nghèo với số tiền là hơn 100 triệu đồng.

Trong những tháng cuối năm 2022, các tổ chức công đoàn tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động với phương châm hướng mạnh về cơ sở, vì lợi ích đoàn viên và người lao động, đẩy mạnh phát triển đoàn viên.

Đồng chí Phạm Hải Châu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng hoa chúc mừng nhân dịp kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

Tại Hội nghị đã bỏ phiếu  bầu bổ sung Uỷ viên Ban Chấp hành, Uỷ viên Ban Thường vụ và chức danh Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa V. Với số phiếu tín nhiệm cao, đồng chí Phạm Khánh Quân đã được bầu vào Uỷ viên Ban Chấp hành, Uỷ viên Ban Thường vụ và giữ chức danh Chủ tịch LĐLĐ huyện khóa V, nhiệm kỳ 2018-2023.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, LĐLĐ tỉnh đã chúc mừng và biểu dương sự đoàn kết thống nhất cao trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện; đồng thời đề nghị trong thời gian đến, tiếp tục phát huy vai trò của tổ chức Công đoàn, cùng với chính quyền đẩy mạnh các phong trào thi đua, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của huyện nhà.

Dịp này, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Phạm Hải Châu đã tặng lẵng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/2029-28/7/2022).