Thứ 5, ngày 28 tháng 3 năm 2024
Liên đoàn Lao động huyện sơ kết 6 tháng đầu năm 2020
14-7-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Vừa qua, Liên đoàn Lao động huyện đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng lần thứ V sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2020 và đề ra chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2020. Đến dự có đồng chí Nghiêm Xuân Bang - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Đồng chí Nghiêm Xuân Bang - PCT LĐLĐ tỉnh tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn” cho đoàn viên

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Liên đoàn Lao động huyện đã chỉ đạo các Công đoàn cơ sở trực thuộc làm tốt công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động; các hoạt động xã hội của công đoàn; 100% cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, người lao động; công tác chăm lo đời sống, việc thực hiện chế độ chính sách đối với đoàn viên công đoàn được chú trọng, trong dịp Tết nguyên đán đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho 24 lượt đoàn viên, công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền 12 triệu đồng, trong tháng công nhân đã tặng 8 xuất quà mỗi xuất trị giá 500 nghìn đồng cho 8 lượt đoàn viên khó khăn, bị bệnh hiểm nghèo; vận động thu quỹ mái ấm công đoàn được 17 triệu đồng và hỗ trợ ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 qua tin nhắn điện thoại trên 24 triệu đồng và tiền mặt gần 100 triệu đồng, các công  đoàn cơ sở đã tố chức các hoạt động cấp phát khẩu trang và các vật dụng ủng hộ khu cách ly...

Ngoài ra, Liên đoàn Lao động huyện đã hưởng ứng tổ chức các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân viên chức lao động trên các lĩnh vực như: phong trào thi đua “lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “phong trào thi đua xanh - sạch - đẹp”; “giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Công tác tham gia xây dựng đảng và chính quyền các cấp đã được liên đoàn lao động huyện và các cấp công đoàn quan tâm; công tác  nữ công hoạt động có hiệu quả, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân các ngày lễ lớn. Qua đánh giá phân loại trong năm 2019, có 69/69 công đoàn xếp loại tốt, trong đó có 10 công đoàn xếp loại hoàn thành xuất  sắc.

Đồng chí Nghiêm Xuân Bang - PCT LĐLĐ tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2019 cho đoàn viên

Trong 6 tháng cuối năm, Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục làm tốt vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động; triển khai có hiệu quả các  hoạt động xã hội; nâng cao chất lượng và đổi mới nội dung, hình thức các phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo trong công nhân viên chức lao động;. Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Nhân dịp này có 7 cá nhân được Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức công đoàn”;  11 tập thể, cá nhân được Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2019./.