Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện tổ chức Hội nghị lần thứ 4 – Khóa VI, nhiệm kỳ 2019-2024
6-7-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Vừa qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã Hội nghị lần thứ 4 - khóa VI, nhiệm kỳ 2019- 2024 nhằm sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Dương Đức Ngọc - Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện chủ tri hội nghị. Đến dự có đồng chí Dương Cẩm - Phó cCủ tịch HĐND huyện; đồng chí Y Lan - Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo đại diện các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, các cơ quan, phòng ban chuyên môn huyện.

Hội nghị lần thứ 4 – Khóa VI, nhiệm kỳ 2019-2024

Trong 6 tháng đầu năm 2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn huyện và các tổ chức thành viên thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ.

Bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước thiết thực thực chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, các cuộc vận động như “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” gắn với Chương trình xây dựng nông thôn mới; triển khai thực hiện hiệu quả hoạt động chăm lo cho người nghèo; các gia đình chính sách, người dân bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Kết quả, đã tiếp nhận và phân bổ kinh phí phòng, chống dịch Covid- 19 trên 175 triệu đồng; 100 kg chanh dây. Hưởng ứng lời kêu gọi của đồng chí Bí thư huyện ủy về chương trình hạt gạo tình thương đã phối hợp với các ngành, địa phương liên quan tổ chức tiếp nhận tiền mặt trên 130 triệu đồng và gần 2.000 kg gạo phân bổ cho các xã, thị trấn hỗ trợ cho người dân. Đồng thời, đã tiếp nhận số tiền 200 triệu đồng từ quỹ “vì người nghèo” do Trung ương mặt trận TQVN phân bổ, khảo sát lựa chọn, hỗ trợ xây mới được 5 nhà đại đoàn kết, mỗi căn 40 triệu đồng. Bên cạnh đó, duy trì hoạt động có hiệu quả các mô hình “Chào cờ hàng tháng” gắn với mô hình “Tiếng kẻng làng tôi”, và mô hình “ Hũ gạo tình thương” và các mô hình điểm như: “Khu dân cư đảm bảo vệ sinh môi trường”; “ tổ tự quản bảo vệ môi trường”...tại các khu dân cư.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong 6 tháng cuối năm 2020, MTTQ các cấp trên địa bàn huyện tiếp tục tuyên truyền, vận động tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc;  thi đua học tập, lao động, sáng tạo, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh; đẩy mạnh thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; tăng cường giám sát và phản biện xã hội, tham gia phòng, chống tham nhũng, lãng phí, xây dựng Đảng, xây dựng Nhà nước; củng cố tổ chức, đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ Việt Nam đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Tại hội nghị, sau khi nghe tờ trình của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các đại biểu đã tiến hành hiệp thương cử thay thế, bổ sung ủy viên ủy ban MTTQ huyện Ngọc hồi khóa VI, nhiệm kỳ 2019-2020  gồm 4 đồng chí./.

Số lượt xem:1981