Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
17-6-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 16/6, tại Hội trường chung của huyện, Hội đồng Đội huyện Ngọc Hồi đã tổ chức Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ VI - năm 2020. Đến dự có đồng chí Xiêng Thanh Phúc - TUV, Ủy viên Ban chấp hành TW đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Bạch Thị Mân - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Kon Tum; đồng chí Đinh Cao cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Dương Cẩm - Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Y Lan - Phó Chủ tịch UBND huyện; Thường trực UBMTTQV Việt Nam huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Huyện ủy, các cơ quan, ban ngành; các anh chị nguyên Hội đồng đội huyện và 23 anh chị Tổng phụ trách đội và 79 đội viên tiêu biểu đại diện cho hơn 10.000 thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Tỉnh Đoàn và Lãnh đạo Huyện uỷ tặng Giấy khen Cháu ngoan Bác Hồ cho các em Đội viên, thiếu nhi tiêu biểu

Giai đoạn 2015-2020, Hội đồng đội huyện Ngọc Hồi gồm có 23 tổ chức cơ sở Đội. Trong những năm qua, thiếu niên nhi đồng huyện đã tích cực học tập, rèn luyện, thi đua thực hiện tốt các phong trào, cuộc vận động do Hội Đồng Đội phát động như: “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện 5 Điều Bác Hồ dạy”,  “Tuổi nhỏ làm việc nhỏ”, “Kế hoạch nhỏ”, “Em yêu lịch sử Việt Nam”, “Nghìn việc tốt”…Qua đó, trong giai đoạn đã tổ chức được 115 lượt phát động học sinh trong toàn liên đội thực hiện tốt phong trào “ Uống nước nhớ nguồn”, “ Đền ơn đáp nghĩa”, hoạt động chăm sóc giúp đỡ các gia đình thương binh, gia đình có công với cách mạng với hơn 4.000 lượt đội viên tham gia nhận chăm sóc giúp đỡ 65 hộ gia đình thương binh, gia đình có công với cách mạng; tổ chức 57 lượt cho các em đội viên, thiếu nhi đến với địa chỉ đỏ giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; tổ chức hơn 100 hoạt động và giúp đỡ hơn 2.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Các liên đội đã tổ chức Hội thi “Thiếu nhi kể chuyện đạo đức Bác Hồ - kể chuyện theo sách, diễn tiểu phẩm an toàn giao thông” được lồng ghép vào các tiết sinh hoạt dưới cờ thu hút hơn 4.000 thiếu nhi và đội viên tham gia. Hội đồng đội huyện đã tạo môi trường cho thiếu nhi thực hiện lời dạy “Học tập tốt, lao động tốt”, tiếp tục duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của hơn 50 câu lạc bộ, đội, nhóm học tập tại các liên đội; trao giấy chứng nhận hoàn thành dự bị cho 620 đội viên, trao giấy chứng nhận hoàn thành hạng măng non cho 850 đội viên, trao giấy chứng nhận hoàn thành hạng trưởng thành cho 780 đội viên; tổ chức 50 lượt phong trào, hoạt động thi đua học tốt, hướng dẫn 700 em phát huy khả năng sáng tạo trong các hoạt động giờ ra chơi trải nghiệm.

Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Ngọc Hồi lần thứ VI - năm 2020

Hàng năm tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong dịp hè thu hút trên 1.400 lượt đội viên tham gia; phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Đêm hội trăng rằm cho các em thiếu nhi tại các xã, thị trấn thu hút hơn 7.000 lượt thiếu nhi tham gia. Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đội được chú trọng, tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, phù hợp, trong giai đoạn đã kết nạp mới được hơn 1.000 đội viên, giới thiệu kết nạp đoàn cho trên 300 đội viên.

Tại Đại hội, các liên Đội đã báo cáo tham luận kết quả thực hiện các cuộc vận động “Thiếu nhi Ngọc Hồi - thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”, một số biện pháp đẩy mạnh phong trào “kế hoạch nhỏ”, “nghìn việc tốt”.

Đại hội cháu ngoan Bác Hồ huyện Ngọc Hồi lần thứ VI - năm 2020

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Bạch Thị Mân - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh Kon Tum đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà đội viên, thiếu niên, nhi đồng huyện đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, trong thời gian tới, đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, Ban Thường vụ huyện đoàn, Hội đồng đội huyện quan tâm hơn nữa và ý thức  sâu sắc về vai trò, trách nhiệm của mình trong việc dìu dắt các em đội viên, thiếu niên nhi đồng; không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động Đội phù hợp với tâm lý lứa tuổi, nhu cầu nguyện vọng của thiếu niên, nhi đồng, taọ cơ hội phát triển bình đằng và toàn diện; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Tổng phụ trách đội, chất lượng đội viên, chú trọng công tác bồi dưỡng, kết nạp đoàn viên từ đội viên ưu tú. Qua đó, góp phần tích cực chăm lo bồi dưỡng thế hệ cho mai sau xây dựng đất nước Việt nam ngày càng giàu đẹp.

Nhân dịp này, Hội đồng Đội huyện đã trao Giấy khen cháu ngoan Bác Hồ huyện Ngọc Hồi lần thứu VI, năm 2020 cho 79 em Đội viên, thiếu niên nhi đồng tiêu biểu; Biểu dương, khen thưởng 23 giáo viên Tổng phụ trách đội có đóng góp trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi giai đoạn 2015-2020./.