Thứ 4, ngày 15 tháng 5 năm 2024
Thường trực Huyện ủy làm việc với Đảng ủy thị trấn Plei Kần
17-9-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Sáng ngày 16/9, Thường trực Huyện ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy Thị trấn Plei Kần nhằm nắm bắt về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn thị trấn sau Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Quang cảnh buổi làm việc của Thường trực Huyện ủy với Đảng ủy thị trấn Plei Kần

Về phát triển kinh tế, đến nay tổng diện tích cây hàng năm trên địa bàn thị trấn gần 500 hecta, đạt  99% kế hoạch; tổng diện tích cây lâu năm trên 1330 hecta , đạt 100% kế hoạch; Tổng đàn gia súc trên 2.000 con, đạt 82% kế hoạch và tổng đàn gia cầm trên 15.000 con, đạt 91% kế hoạch. Tiểu thủ công nghiệp và thương mại dịch vụ phát triển ổn định, hiện toàn thị trấn có trên 1.150 hộ kinh doanh, đáp ứng nhu cầu mua sắm hàng hóa của nhân dân. Công tác chỉ đạo quản lý xây dựng, môi trường, đô thị được duy trì thường xuyên.

Thị trấn Plei Kần tiếp tục triển khai có hiệu quả lĩnh vực đột phá thực hiện chỉnh trang, đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đô thị; đã đầu tư lắp đặt hệ thống chiếu sáng công lộ đường lô 2 Thôn 4, 5 với tổng số tiền 48 triệu đồng; huy động đảng viên đóng góp sửa chữa hội trường Thôn 4 với số tiền trên 40 triệu đồng. Các vấn đề văn hóa- xã hội có nhiều phát triển, đời sống của Nhân dân ngày càng được nâng lên.

Chính sách an sinh xã hội, các chế độ liên quan đến người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được cấp phát kịp thời, đảm bảo đúng đối tượng. Quốc phòng - an ninh tiếp tục được giữ vững ổn định. Bên cạnh đó, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị luôn được chú trọng.  Hiện, toàn Đảng bộ thị trấn có tổng số 21 chi bộ trực thuộc với 331 đảng viên tham gia sinh hoạt tại các chi bộ.

Hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể từng bước đổi mới và nâng cao chất lượng, tích cực vận động nhân dân tham gia các hoạt động chính trị của địa phương; tổ chức nhiều hoạt động phong trào, góp phần thu hút đông đảo đoàn viên, hội viên, nhân dân trên địa bàn tham gia. Đặc biệt, sau Đại hội Đảng bộ các cấp, Đảng ủy thị trấn đã xây dựng triển khai các chương trình, kế hoạch nhằm thực hiện thắng lợi chỉ tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Plei Kần lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Đinh Cao Cường – Bí thư Huyện ủy đề nghị Đảng ủy Thị trấn Plei Kần khẩn trương tổ chức quán triệt Nghị quyết Đại họi Đảng bộ của huyện, thị trấn; bám sát quy chế làm việc, chương trình công tác toàn khóa của Đảng ủy để triển khai thực hiện, trong quá trình triển khai thực hiện thường xuyên kiểm tra, giám sát đôn đốc về tiến độ và chất lượng thực hiện; chú trọng công tác xây dựng đảng và phát triển đảng viên; tiếp tục triển khai có hiệu quả Kế hoạch, Chỉ thị 20 của Huyện ủy, Tỉnh ủy về triển khai thực hiện các lĩnh vực đột phá trong năm 2019. Đồng thời, Đảng ủy thị trấn cần chỉ đạo thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thị trấn; làm tốt công tác quản lý tạm trú, tạm vắng; chú trọng triển khai tấn công trấn áp đối với các loại tội phạm như ma túy, trộm cắp, buôn bán hàng cấm. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư Huyện ủy giao các  cơ quan tham mưu, giúp việc Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện nghiên cứu tiếp thu các ý kiến của Đảng ủy thị trấn và tạo điều kiện đầu tư, xây dựng, chỉnh trang đô thị để Thị trấn đạt chuẩn văn minh theo kế hoạch đề  ra./.