Thứ 6, ngày 29 tháng 3 năm 2024
Họp Ban chấp hành Đảng bộ huyện
2-7-2020

(ngochoi.kontum.gov.vn): Chiều ngày 1/7, Đồng chí Đinh Cao Cường- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã chủ trì Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện bất thường. Tham dự có đồng chí Châu Ngọc Lân - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí là y viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện.

Đồng chí Đinh Cao Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu kết luận

Hội nghị đã nghe báo cáo về tiếp thu, giải trình các ý kiến tham gia vào dự thảo văn kiện trình Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Trên cơ sở ý kiến tham gia tại buổi xét duyệt văn kiện ngày 24/6/2020; Ban Thường vụ Huyện ủy đã tổng hợp, tiếp thu, giải trình ý kiến trọng tâm như, về chủ đề Đại hội: Để chủ đề Đại hội thể hiện đầy đủ 5 thành tố, nội dung ngắn gọn, trên cơ sở chủ đề gợi ý của cấp trên và chủ đề Đại hội do Ban Chấp hành Đảng bộ huyện xác định, Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp thu và đề xuất chủ đề: “Xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; tăng cường sức mạnh đại đoàn kết các dân tộc; giữ vững ổn định chính trị - xã hội; năng động, sáng tạo; khai thác và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực; xây dựng huyện Ngọc Hồi phát triển nhanh và bền vững”.

Về kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Ngọc Hồi lần thứ VI, nhiệm kỳ 2015-2020. Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất tiếp thu và điều chỉnh vào dự thảo báo cáo như sau: Tỷ trọng ngành nông – lâm - thủy sản giảm từ 18,3% xuống còn 16,9%, công nghiệp - xây dựng từ 29,1% tăng lên 30%, thương mại - dịch vụ từ 52,5% tăng lên 53,1%. Vì tốc độ tăng trưởng tổng giá trị sản xuất bình quân giai đoạn đạt 10,8%; riêng ngành thương mại - dịch vụ tuy so với nhiệm kỳ trước hoạt động xuất nhập khẩu qua Cửa khẩu quốc tế Bờ Y không sôi động bằng do thay đổi trong chính sách Chính phủ Lào.

Quang cảnh buổi họp

Về kết quả đầu tư, phát triển vùng kinh tế động lực huyện Ngọc Hồi gắn với khu kinh tế cửa khẩu quốc tế Bờ Y cũng được Ban Thường vụ Huyện ủy tiếp thu và bổ sung. Ban Thường vụ Huyện ủy cũng đã tiếp thu, giải trình nhiều nội dung quan trọng khác. Bên cạnh đó, hội nghị thông qua tờ trình về phương án số lượng Ủy viên Ban thường vụ huyện ủy 11 đồng chí; báo cáo một số đề xuất nội dung công việc chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự cũng đã có nhiều ý kiến tập trung vào các vấn đề về tăng trưởng kinh tế; thu chi ngân sách; thu nhập trên diện tích canh tác cần tính toán lại cho phù hợp; xác định 3 sản phẩm chính của huyện...

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Đinh Cao Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã tiếp thu và đánh giá cao ý kiến đóng góp của các đại biểu. Đồng chí đề nghị tiểu ban văn kiện, tổ biên tập tiếp tục nghiên cứu, hoàn thiện báo cáo chính trị đảm bảo có chất lượng, đánh giá đúng thực tế và nêu d dược những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đánh giá đúng những tồn tại hạn chế để từ đó có định hướng xây dựng mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ tới./.